พาหะธาลัสซีเมีย

มีแม่ๆคนไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะตอนท้องมั๊ยคะ

84 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะชนิด E ทั้งคุณพ่อและคุณแม่เลยค่ะ แต่คุณหมอบอกไม่เป็นอันตรายต่อลูก ลองพาแฟนไปตรวจและปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

แม่เป็นค่ะ​ พ่อก็เป็นค่ะ​ พ่อเป็นพาหะหนักกว่าแม่​ แต่คนละตัวกันค่ะ​ รอน้องคลอดคุณ​หมอจะตรวจเลือดน้องอีกทีค่ะ

เป็นจ้า ตรวจเลือดจางตอนท้อง 2 เดือนได้ 34 ตรวจอีกที 9 เดือนได้ 33 ทั้งที่กินยาบำรุงครบ แต่น้องปกติค่ะ ไม่น่ากลัวอะไร

เป็นคะ เลือดเราจางมาก 26% เอง แต่ตรวจสามีแล้วว่าไม่มี ช่วงนี้ก็ต้องบำรุงเยอะๆคะ ทานโฟลิคตามคุหณหมอสั่งคะ

เป็นค่ะทั้งพ่อและแม่เลยแต่คนละชนิดไม่ร้ายแรงค่ะน้องออกมาแข็งแรงปกติดีค่ะคุณอย่าเครียดนะค่ะ ✌️✌️

บ้านนี้ก็เป็นคะ ทั้งแม่และพ่อเลยคะ แต่หมอบอกว่าพ่อกับแม่มีพาหะคนละตัวกันคะเป็นชนิดไม่ร้ายแรงคะ

บ้านนี้จ้า เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ ต้องตรวจเลือดซ้ำ ผลออกมาเป็นชนิดเดียวกันและเป็นชนืดที่ไม่รุนแรง

4y ago

ยินดีด้วยนะคะ รักษาสุขภาพนะคะแม่

มันไม่สามารถเคยเป็นได้ค่ะ มันเป็นพันธุกรรม คนหลายคนก็เป็นพาหะ แต่ไม่มีผลกับการใช้ชีวิตค่ะ

4y ago

ขอโทษทีคะใช้คำไม่ถูก รู้คะว่าเป็นโรคทางพันธุ์กรรม🙂

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่หมอบอกสบายใจได้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไม่อันตรายต่อเด็กค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ​ แต่คนละชนิด​ คุณ​หมอเลยว่า​ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง