ติดโควิดขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนติดโควิดขณะตั้งครรภ์กันไหมคะ? อยากสอบถามหน่อยคะ หมอให้ยาหรือรักษายังไงคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

42 ตอบกลับ

ติดตอนท้อง7 เดือนค่ะ หมอให้กินฟาวิ. แต่ต้องแจ้งหมอด้วยว่าตั้งครรภ์อยู่. แอบกลัวเหมือนกันค่ะกลัวลูกเป็นอะไร เพราะกินยาเยอะ และยาแรงมากค่ะ

ติดตอน 14 วีคค่ะ ได้แค่พารา ยาอมสมุนไพรแก้ไอ เกลือแร่ค่ะ ตามอาการ ส่วนใหญ่ต้มน้ำขิงจิบกินตลอดวันค่ะ ลดอาการไอ บำรุงน้ำนมไปในตัวด้วยค่ะ 😊

เป็นตอน30วีคค่ะ หมอให้กีนฟาวิ ยาพาราแก้ไอ ตอนนี้หายแล้วค่ะเหลือแค่ไม่ได้กลิ่นกะรส ที่ยังไม่ดีขึ้น ตอนนี้ 31+3 แล้วค่ะน้องดิ้นดีมาค่ะ

6 week กินแค่ยาแก้ปวด ลดน้ำมูก แล้วก็ละลายเสมหะ กินน้ำขิง กับ พ้นยาคามิโลซานช่วยเรื่องยาแก้ไข เพราะคนท้องไตรมาสแรก แทบจะกินยาไม่ได้เลย

หมอให้ยารักษาตามอาการค่ะ เป็นตอน 16 วีค หมอจะจ่ายยาพารา แก้ไอ ขับเสมหะ แก้ปวด ปรึกษาหมดที่ฝากครรภ์สามารถทานยาได้ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ

เพิ่งหายเลยค่ะ ติดตอน 26 วีค ได้แค่ยาฟาวิมา 50 เม็ด ค่ะ ตอนนี้เหลืออาการ ไอมีเสมหะ กับไม่ได้กลิ่นค่ะ แต่เด็กดิ้นดี แข็งแรงดี ค่ะ

2y ago

เราได้แค่ยาแก้ไอกับพาราค่ะ

หมอให้ยาค่ะ ลดไข้ กับแก้ไอละลายเสมหะ เราไม่ได้ยาต้าน ได้ไปกักตัวอยู่ที่โรงบาลเลย ติดตอนใกล้คลอดหมอเลยอยากให้อยู่กับหมอค่ะ

ได้ ยาพารา ยาเเก้ไอ(เเต่ยาไม่เเรงนะค่ะ) และก็ วิตามินซีเเบบอม (ถ้าไม่ปวดหัวรึตัวไม่ร้อนเราก็ไม่กิน)เค้าให้กินตามอาการค่ะ

บ้านนี้อายุครรภ์เกิน 22W คุณหมอให้ยาฟาวิ5วันค่ะ ทุกอย่างปกติดี แต่ผิวจะเป็นแผลแล้วนานหาย จะเป็นจุดดำๆเวลายุง/แมลงกัด

พึ่งตรวจเจอวันนี้เลยค่ะ ได้ยาฟาวิมาเหมือนกันแต่ลังเลอยุ่ค่ะกลัวกินไม่ได้ แต่แจ้งหมอแร้วว่าเราตั้งครรภ์อยุ่