#ลูกคนแรกของเรา

มีแม่ๆ คนไหนไม่ได้ตรวจดาวน์​บ้างคะ คชจ. มันสูง เสียดายเงินคะอยากเก็บไว้ซื้อของให้ลูก

10 ตอบกลับ

เราตรวจนิฟค่ะ​ ค่าใช้จ่ายสูงจริงๆแอบเสียดายเงินค่ะ​ แต่ความคิดเราตรวจเพื่อความสบายใจ​ เพราะหาข้อมูลมาถ้าเกิดลูกเราออกมาเป็นดาวน์นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายค่าเลี้ยงดูจะสูงกว่าคลอดเด็กปกติเป็น10เท่าเลย​ เราคิดว่าตรวจตอนที่พอจะแก้ไขอะไรทันดีกว่าค่ะ​ ความคิดเห็นในส่วนของเรานะคะ

1y ago

เราก็คิดแบบนั้นคะ อยากตรวจเพื่อความสบายใจ แต่ก็แอบเสียดายเงิน

ตรวจฟรีที่ รพ. รัฐทั่วประเทศค่ะ ไม่จำเป็นต้องฝากครรภ์ที่นั้นๆ ขอแค่เป็นคนไทย ใช้สิทธิ์ตรวจได้ทุกคนค่ะ แม่บ้านนี้ฝาก รพ. เอกชน แต่ไปใช้สิทธิ์ที่ รพ.ของรัฐค่ะแม่

1y ago

ไม่จำเป็นต้องอายุ 30+ ค่ะ

ลองสอบถาม รพ รัฐ ใกล้บ้าน ตรวจฟรีแบบเจาะเลือดดูค่ะแม่ ถ้าไม่ตรวจเลยไม่สบายใจค่ะ เราตรวจNIPTยอมเสียเงินหมื่นเพราะอายุเยอะ และอยากมั่นใจว่าเขาแข็งแรงดีค่ะ

เราตรวจรัฐค่ะแต่ผลเสี่ยงสูง แต่ไม่เจาะน้ำคร่ำค่ะกลัวเป็นโรคอื่นๆตามมาอีกอย่างก้ต้องเสียเงินอีก1500เราไม่สะดวกค่ะเลยเลือกที่จะไม่เจาะ

1y ago

ของเรา ปกส. อยู่รพ. เอกชน ไม่น่าจะมีตรวจฟรี

ทางนี้ท้องแรกไม่ได้ตรวจค่ะ แต่ท้อง2นี้ โดนเจาะจนแขนพรุนช้ำไปเป็นเดือน เราเลือกรพ.ที่มีสิทธิ์รักษาในการฝากท้องและเจาะเลือดค่ะ

1y ago

พอดี รพ. ที่เรามีสิทธิ์​ปกส. เป็นเอกชน เลยคิดอยู่ว่าจะย้ายไปรัฐดีไหมคะ

ตรวจฟรีกับ รพ รัฐได้นะคะ ช่วง 14-16 วีค แต่ต้องไปฝากครรภ์กับเขาค่ะ ความแม่นยำ 70-80% ค่ะ

1y ago

ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูก่อนค่ะว่าควรทำยังไง เราก็ไม่แน่ใจค่ะ หมอที่เราฝากเค้าทำงาน รพ.รัฐ บอกจะตรวจฟรีก็ได้เดี๋ยวส่งชื่อให้ แต่ส่วนตัวเราตรวจเองค่ะกับคลีนิคนอก 13200 บาทค่ะ ผลแม่นยำกว่าถึง 99%

ตรวจคัดกรองก่อนได้ค่ะ ถ้าเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำ คชจ ไม่แพงเลยค่ะ

บ้านนี้ตรวจ รพ.เอกชน คชจ. ประมาณ 15,000 บาท ค่ะ

เราก็ตรวจกับโรงบาลรัฐค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ

เราอายุ23ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ