หัวนมแตก

มีแม่ๆ เต้าล้วนคนไหนหัวนมแตกมั้ยคะ แล้วรักษากันยังไงคะ มีวิธีแนะนำกันมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เบื้องต้นเอาน้ำนมแม่ทาค่ะ แล้วให้น้องเข้าเต้าให้ถูกวิธีค่ะ น้องงับให้ทั่วลานนม นอนตะแคงทั้งหัวและตัว หัวอยู่สูงกว่าขาเล็กน้อยค่ะ เราหัวนมแตกแค่ 4-5 วันหลังคลอด หลังจากเข้าเต้าถูกวิธีสบายเลยค่ะ ไม่เจ็บเต้า ให้นมลูกก็หลับไปด้วยเลยค่ะ