พ่อเด็กต้องไปทำงานไกลแล้วต้องนอนที่ทํางาน

มีแม่ไปบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ต้องอยู่บ้านคนเดียวทั้งที่ท้องอยู่ ส่วนพ่อของเด็กต้องไปทำงานที่ไกลๆแล้วต้องไปนอนที่ทํางาน นานๆทีกลับบ้านมาหา

47 ตอบกลับ

บ้านนี้พอเข้ากะเช้า-ดึก อาทิตย์1เปลี่ยนกะ กะเช้าเหงามากเลยค่ะไม่มีอะไรทำเลยนอกจากลุก นั่ง เดิน รอให้พ่อเลิกงาน กะดึกเวลากลางคืนนอนปกติเหมือนอยู่กับพ่อไม่ค่อยเหงาค่ะ แต่จะเหงาช่วงพ่อนอน สรุปคือเหงารั้นแหละค่ะ🤣😊

อยู่คนเดียวตั้งแต่ก่อนมีน้อง เดือน2เดือน พ่อถึงจะกลับมาหาครั้งเพราะเก็บตัวซ้อมต่อย ขับรถไปหาหมอเองจนตอนนี้33 1w คุณตาคุณยายได้พาไปหาหมอเพราะท้องใหญ่ใกล้คลอดไม่อยากให้ขับรถเอง สู้ๆนะคะคุณแม่เดี๋ยวพ่อก็กลับมาหา

บ้านนี้พ่อน้องไปบวชตอนเราท้องได้4เดือนค่ะ สึกตอนพฤจิการับกฐินเสร็จ เราคลอดน้องเดือนตุลา ตอนท้องก็อยู่บ้านแฟน มีพ่อแม่แฟนแล้วก็คนอื่นๆอีกค่ะ แต่ก็นอนคนเดียวมาตลอด ไปหาหมอคนเดียวด้วยค่ะ สู้ๆนะคะแม่

เหมือนกันค่ะ พ่อบ้านนี้ทำงานอยู่ต่างจังหวัด เรากลับมาอยู่กับแม่ตั้งแต่ท้อง ตอนนี้คลอดน้องได้5เดือนแล้ว ก็ยังอยู่กับแม่ มีได้เจอกันบ้างถ้าหยุดยาวๆเค้าก็จะกลับบ้าน อยู่ห่างกันเกือบ700กิโลเลย

เขาไปทำงานไกลแล้วเราเลี้ยงคนเดียวไม่เหนื่อยใจเท่า เขาทำอยู่ใกล้บ้านแต่เมากลับบ้านทุกวัน ตอนกลางคืนก็ไม่ช่วยเราดูลูก แถมว่าเราเลี้ยงลูกสบายจะตายตัวเองไปทำงานเหนื่อยค่ะแม่ บ้านนี้เหนื่อยจมาก

บ้านนี้อยูคนเดียวตั้งแต่ท้องได้2เดือนโดยที่ไม่มีพ่อแม่ด้วยอยู่กับลูกสาวคนโตอายุ9ขวบจนตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วจ้าลำบากสุดๆต้องขับรถหาหมอเองทุกอย่างต้องทำเองร้องไห้เกือบทุกวัน

2y ago

สู้​ๆคะคุณ​แม่.เก่งอยู่แล้ว​คะ✌️✌️

มีญาติไหมคะแม่ พ่อแม่ตายายถ้ามีกลับไปอยู่กับที่บ้านดีกว่าค่ะ เวลาปวดท้องมาจะได้มีคนพาไปรพ. คลอดแล้วก็มีคนคอยช่วยดูแล อย่าอยู่คนเดียวและเลี้ยงเอง ปีนี้มีข่าวแม่วูบตอนอาบน้ำให้ลูกด้วยนะ

แฟนทำงานต่างจังหวัดหลายอาทิตย์ถึงกลับมาที อยู่คนเดียวเหมือนกันค่ะ ตอนท้องพยายามเตรียมตัวเนิ่นๆ เพราะคลอดแล้วอยู่คนเดียวจะเพลียมากนะคะ มีร้องไห้เหมือนกันค่ะเหนื่อยล้าท้อ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้อยู่กับลูกคนโต6ขวบค่ะ พ่อกลับมาทีก็เดือนล่ะครั้ง กลับมาไม่เคยตรงวันหมอนัด เราต้องไปรพ.เองตั้งแต่7วีคค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้ว ขับรถไปหาหมอเอง รับ ส่งลูกคนโตไปโรงเรียนเอง สู้ๆนะคะ

คุณพ่อเด็กน้อยติดคุกตั้งแต่ท้องได้2เดือน ไม่เคยได้ดูแล ส่งเสีย อยู่กับที่บ้านตลอดเลย ตอนนี้ คลอดน้องได้22วันละค่ะ ถึงเวลาถ้าออกมาลูกคงวิ่งได้ละ เป็นกำลังใจนะคะ สู้ๆ