พ่อเด็กต้องไปทำงานไกลแล้วต้องนอนที่ทํางาน

มีแม่ไปบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ต้องอยู่บ้านคนเดียวทั้งที่ท้องอยู่ ส่วนพ่อของเด็กต้องไปทำงานที่ไกลๆแล้วต้องไปนอนที่ทํางาน นานๆทีกลับบ้านมาหา

47 ตอบกลับ

ขอสอบถามแม่ๆทุกคนหน่อยค่ะพอดีแม่บ้านนี้เป็นตกขาวคันมากเลยค่ะต้องไปพบแพทย์ไหมคะอันตรายกับลูกในครรภ์ไหมคะพอดีแม่ป้ามีทองได้ 6 เดือนแล้วค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ😥

2y ago

พบแพทย์ดีกว่านะคะ เคยเป็นคะตกขาวเยอะมากและคันมากด้วย สีก้ออกเหลืองๆเขียวๆ ตอนเเรกไม่มีกลิ่นเเต่ปล่อยไปสักพักก็เริ่มมีกลิ่นคะ พอไปตรวจอีกทีติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ต้องไปให้ยาตั้งหลายวันก็ไม่ดีขึ้นจนได้ยาสอดมาคะไม่มีกลิ่นเเละก็ไม่คันเลยคะตกขาวก็น้อยลงด้วยจนเป็นปกติ คุณหมอบอกว่าถ้าปล่อยไว้นานตอนลูกคลอดลูกอาจจะติดเชื้อกับเราได้คะ

พ่อไปทำงานบนเรือกลางทะเล ปีไหนกลับที นึง แม่ฝากท้องเอง ไปคลอดเอง นอนคนเดียวทุกปีตั้งแต่คนแก ตอนนี้คนที่สองก็ยังเป็นแบบเดิมค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้คุณพ่อไปทำงานต่างประเทศ ตั้งแต่ท้องได้3 เดือน ตอนนี้ท้องได้5 เดือนแล้วค่ะ มีคิดถึงบ้าง เหงาบ้าง เครียดเหมือนกันค่ะ เป็นห่วงน้องในท้องมากเลย

ตอนท้องก็อยู่คนเดียวจนคลอด พ่อน้องลามาเฝ้า 15 วัน ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้วก็อยู่กับน้อง 2 คน พ่อกลับบ้านเดือนละครั้ง มีเพื่อนบ้านคอนเป็นเพื่อน

ตอนบ้านนี้ท้องได้6เดือน คุณพ่อไปทำงานต่างประเทศ ตอนนี้คลอดน้องได้3เดือนแลเง พ่อน้องยังไม่ได้เจอกันเลยค๊า คุณแม่สู้ๆน่ะค๊า

ทางนี้สามีต้องดูแล3จัวหวัด เดือนรึงลงมาหาเมียแค่ 4 วันเองค่ะ แอบคิดหึงหวงอยู่แต่ด้วยหน้าที่การงาน และเงินด้วยค่ะ 😂

เป็นค่ะ อยู่คนเดียวดูแลตัวเองตั้งแต่ 12 สัปดาห์ นานๆทีพ่อกลับมาหา เดือนละครั้ง - 2 ครั้ง ตอนนี้จะ 31 สัปดาห์แล้วค่ะ

บ้านนี้พ่อไปทำงานต่างประเทศตั้งแต่พาไปฝากท้องเสร็จเลยค่ะ แถมเดือนคลอดก็ไม่ได้กลับมา อีก 2-3 ปีถึงจะได้กลับมา

ได้32week คะ อยู่คนเดียว พ่อบ้านไปทำงานต่างจังหวัดทุกวัน เจอกันแค่ช่วงเย็นประมาณ3-4ชม. แต่ฝากฝังเพื่อนบ้านแทนคะ😊

บ้านนี้ท้องลูกคนที่2 17W อยู่กับลูกชายคนโต2คนค่ะ แฟนทำงานที่กรุงเทพ กลับเสาร์อาทิตย์อยู่ได้ไม่มีปัญหาค่ะ