ถามแม่ๆเรื่องเดินทางต่างประเทศ

มีแม่แม่ ท่าานไหนท้องละเดินทางต่างประเทศปกติมั้ยคะ. เดินทางกันตอนกี่วีค มีผลกระทบอะไรมั้ยคะ. ส่วนตัวซื้อตั๋วแล้วพึ่งมารุ้ว่าท้อง เสียดาย

20 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้เสียดายมาก ได้ตั๋วฟรีบินเที่ยวโอซาก้า แต่อายุครรภ์ก็เข้าไตรมาสที่3แล้ว การบินเลยไม่แนะนำ อดเลยค่ะ😅

เดือนตุลาคมต้องเดินทางไปต่างประเทศเหมือนกันค่ะ เดินทางช่วงอายุครรภ์ 21 สัปดาห์ กังวลเหมือนกัน แต่จำเป็นต้องไป

5y ago

อายุครรภ์คุณแม่กี่สัปดาห์แล้วคะ บ้านนี้เดินทางวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้อายุครรภ์ 20 สัปดาห์ 5 วัน คุณหมอจะออกใบรับรองแพทย์ให้ขึ้นเครื่องให้ แต่ตอนอายุครรภ์ 7 สัปดาห์ เดินทางจากกรุงเทพมาอุดรไม่ได้ใช้ใบรับรองแพทย์ แค่แจ้งพนักงานว่าเราตั้งครรภ์ เขาจะให้เราเดินผ่านช่องที่ไม่ใช่เครื่องเอ็กซเรย์ค่ะ

เราเกือบจองตั๋วละค่ะ​ ท้องก่อน​ งดทุกอย่าง​ เจอกันอีกทีลูก1ขวบ​ วางแผนจะหนีลูกเที่ยว

ไปได้ค่ะแม่ ถ้าท้องอ่อนๆก็ระวังตัวดีๆค่ะ ถ้าเข้าไตรมาส 3 ไม่แนะนำค่ะ

บ้านนี้บินกลับจากเกาหลีตอน 8 สัปดาห์ค่ะ ไมเป็นไรนะคะ

ตอนนั้นท้อง 4 เดือนยังไปเที่ยว ตปท ได้ค่ะ ปกติเลย

ได้ปกตินะคะ แค่ระวังเรื่องการยกของหนัก

เพื่อนท้อง5เดือนยังไปเลยค่ะ ปกติ

เราเดินทางไปจีนตอน​ 5​ เดือนค่ะ​ เพื่อไม่ให้มีปัญหา​กับสายการบินให้เตรียมสมุดฝากครรภ์​+ใบรับรองแพทย์​ไปด้วยนะคะ​ 7​ เดือนสายการบินไม่อนุญาต​ให้บินแล้วค่ะ​ แจ้งกับพนักงาน​ตอนรับตั๋วจะได้เซ็นต์​เอกสารแล้วแนบไปด้วยค่ะ​ ส่วนตัวพนักงานเทคแคร์​อย่างดี​ เลือกที่นั่งให้สะดวก​กับการลุกไปเข้าห้องน้ำด้วยค่ะ

บ้านนี้หยุดเดือนทางด้วยเครื่องบินตอนท้องเข้าเดือนที่ 5 ค่ะ