เรื่องธาลัสซีเมีย

มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ ท้องแรก ตรวจไม่พบธาลัสซีเมีย ลูกออกมาปกติทุกอย่าง พอท้อง 2 ไปตรวจ พบว่าเป็นธาลัสซีเมีย รอสามีไปเจาะเลือดวันที่22นี้ ถ้าเป็นธาลัสซีเมียทั้ง2 เขาแนะนำให้เอาเด็กออก ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ 🥺🥺🥺 #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

19 ตอบกลับ

อย่าพึ่งกังวลจนเกินไปน่ะค่ะ มันมีธาลัสซีเมียแบบไม่อันตรายต่อเด็กจ้า และแบบที่อันตรายแบบรุงเเรงจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่รุนแรง ช่วงแรกก็เครียดหลังๆมาแม่ก็ทานตับทานอาหารที่หมอบอกแต่ก็ไม่ตามหมอมาก

กรณีของแม่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะค่าเลือดจางลง แต่ของพ่อถ้าครรภ์แรกตรวจไม่พบ ครรภ์นี้ก็ไม่พบค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะพึ่งไปเพิ่มเลือดมา2ถุงหมอนัดเจาะเลือดสามีวันที่28

เราพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่ไม่ส่งผลเสียต่อเด็ก หมอบอก ตั้งครรภ์ได้

ทางนี้ก็เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่แต่ไม่อันตรายต่อเด็ก

บ้านนี้พาหะทั้งคู่ค่ะ ลูกออกมาปกติ

กินอาหารบำรุงเลือดเยอะๆ

เราก้อเป็นพาหะค่ะ