ตรวจเบาหวาน

มีแม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นไวโดนตรวจเบาหวานแต่รอดบ้างมั้ยคะ แม่บ้านนี้คุณหมอให้ตรวจแอบกังวลเรื่องอาหารการกินทั้งเครียดคิดมากด้วยค่ะ กลัวตัวเองไม่รอด🥹 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเบาหวานตอนท้องสองค่ะ คุณหมอบอกปกติครับคุณแม่เราห้ามไม่ได้อยู่แล้วเพราะมันเกิดจากฮอร์โมนคุณแม่ไม่ต้องเครียด คุมอาหารเอาครับ แค่นี้เลยค่ะตอนนี้คลอดแล้วน้องปกติดี เราเองก็หายแล้วค่ะ

2y ago

ความเครียดส่งผลเสียกว่าเบาหวานอีกค่ะ แม่ทำใจให้ชิล เลือกทานที่มีประโยชน์หวานน้อย ลดแป้ง เพิ่มโปรตีน ทานให้บ่อยขึ้นได้แต่ลดปริมาณลง ยังไงก็ปลอดภัยค่ะ ✌🏻✌🏻🥰