สอบถามแม่ที่เคยติดเชื้อซิฟิลิสหน่อยค่ะ

มีแม่คนไหนเคยติดเชื้อซิฟิลิสตอนท้องบ้างไหมคะ เราตรวจเลือดรอบแรกตอน10w ผลเลือดปกติทุกอย่าง ประมาณ26wกว่าๆ เรามีตุ่มขึ้นเริ่มจากตามตัว และขึ้นฝ่ามือฝ่าเท้า ซึ่งตอนแรกเราคิดว่าเป็นหัด เลยไปขอรพ.ตรงจเลือด ผลเลือดออกมาว่าติดเชื้อซิฟิลิสค่ะ ค่าเลือด1:64เยอะมาก😓 ตอนนี้หมอฉีดยารักษาแล้ว1เข็ม พอดีเราอ่านมา+คุณหมอบอกว่าลูกจะติดเชื้อไปด้วย อยากถามคุณแม่ที่เคยติดเชื้อว่าลูกเราจะแข็งแรงหรือปกติดีไหมคะ ถ้าเป็นแล้วลูกจะหายขาดไหม แล้วสำหรับตัวเรามีโอกาสไหมคะที่จะรักษาให้หายขาด😓

สอบถามแม่ที่เคยติดเชื้อซิฟิลิสหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ตอบยากค่ะเคสนี้ ไม่ได้เกิดบ่อยๆ ยังไงทำตามคำแนะนำหมอน่าจะดีที่สุด