ผลไม้ที่ลูกชอบ ปลูกโดยใช้ผงชูรส อันตรายไหมคะ

มีเรื่องที่ค่อนข้างไม่สบายใจมารบกวนถามค่ะ เกี่ยวกับผลไม้ที่ลูกชอบทานมากคือ ผลหม่อน ที่เพื่อนบ้านปลูก มาทราบว่า เขาใช้ผงชูรส + เครื่องดื่มชูกำลัง + กะปิ รดให้ต้นหม่อน ซึ่งทำให้ต้นออกผลดกมากๆ และผลหม่อนที่ได้ เมื่อสุกเต็มที่จะมีรสชาติหวานอร่อย ประเด็นคือ กลัวเรื่องความปลอดภัยเมื่อลูกทานค่ะ ลูกทานมาตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ตั้งแต่เดินเตาะแตะได้ เวลาเดินเล่น เพื่อนบ้านนี้จะเอาผลหม่อนมาให้ทาน ลูกชอบมาก แม่มารู้ทีหลัง เมื่อลูกอายุ 2.2 ขวบละคะ กังวลว่าจะมีอันตรายต่อร่างกายเด็ก หรือจะสะสมในร่างกายหรือไม่ค่ะ รบกวนผู้รู้ให้คำตอบทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ

5y ago

รบกวนช่วยอธิบายหน่อยค่ะ หรือมีผลวิจัยอะไรพออ้างอิงได้บ้างคะ พอดีเช็คข้อมูลด้านเกษตร สูตรนี้มีใส่ในนาข้าวด้วยค่ะ