ตั้งครรภ์ 5w มีเมือกใสปนเลือด

มีเมือกใสปนเลือด เวลาฉี่แล้วใช่กระดาษทิชชู่ซับค่ะ ติดๆทิชชู่ หมอแจ้งว่ามีแอ่งเลือดในมดลูก แม่ฉีดยากันแท้ง+ทานยาบำรุง หมอนัดอีก2อาทิตย์ กังวลมากเลยค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ มาแชร์ประสบการณ์ทีค่ะ

4 ตอบกลับ

เราเคยแท้งมาสองครั้ง ถ้าถามเราเราก็จะบอกว่า อย่าเครียดค่ะ เพราะความเครียดมันจะยิ่งทำให้มีผลต่อลูก ต้องอยู่นิ่งๆ ถ้ามีอาการปวดท้อง และมีเลือดสดๆไหลออกต้องรีบไปหาหมอ แต่อย่างเคสคุณแม่ เราแนะนำว่าอย่าเครียดหรือกังวลมากเกินไป ทานอาหาร ทานที่หมอให้ บำรุงร่างกาย อย่ายกของหนักเด็ดขาด ยังไงก็ขอให้ปลอดภัยนะคะ

ตอนนี้ยังทำงานอยู่ไหมค่ะ งดทำงานทุกอย่างค่ะ งานบ้านก็ด้วย ให้นอนเฉยๆ นิ่ง ลุกแค่เข้าห้องน้ำ กินข้าว อาบน้ำ ไม่เดินเยอะ ไม่ยืนนาน ไม่ยกของหนัก ไม่ก้มๆเงยๆ ไม่นั่งมอไซค์ พยายามอย่าเครียด งดทำงานบ้าน งดมีเพศสัมพันธ์ ทำแค่นอนเฉยๆ นิ่งๆ เลยค่ะ สัก 2-3 สัปดาห์ อายุครรภ์ยังน้อย ยิ่งเสี่ยงแท้งง่ายค่ะ