💚 คุณแม่ทีมกันยายน มาพูดคุยกันทางนี้....รวมกลุ่มกันหน่อยจ้า

มีอะไร พูดคุยกันตรงนี้ได้เลยน้า โพสนี้สำหรับทีมกันยายนไว้คุยกัน 🤰 อัปเดตอาการกันได้ทุกวันเลยค่ะ 🔖 แม่ๆๆ กดรูปริบบิ้นมุมบนขวา เพื่อบุ๊กมาร์กโพสต์เอาไว้ได้เลยจ้า #ทีมคลอด #ทีมกันยายน

💚 คุณแม่ทีมกันยายน มาพูดคุยกันทางนี้....รวมกลุ่มกันหน่อยจ้า
700 ตอบกลับ

ทีมกันยาอาการตอนนี้เป็นยังไงกันบ้างคะบ้านนี้34วีค3วันแล้วคะมีอาการท้องแข็งถี่เจ็บน่วงเจ็บเชิงการเดินจะไม่ไหวแล้วคะเจ็บท้องเหมือนปวดอึแต่ไปหาหมอมาแล้วปากมดลูกยังไม่เปิดหมอบอกเจ็บเตือนแล้วอีกกี่อาทิตจะคลอดน้อเจ็บปวดไปหมดแล้วเหมือนจะคลอดสะวันนี้พรุ่งนี้เลยอะแม่ๆคนใหนมีอาการเป็นไงบ้างคะ

3y ago

บ้านนี้ก็เป็นจ้า 35วีค แล้วคนแรกคลอด38วีคส่วนคนนี้จะตอนกี่วีคไม่รู้ลุ้นๆ

กำหนดคลอด25กันยาค่ะ แพ้ท้องตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้สี่เดือนกว่าแล้วยังไม่หายเลยค่ะ ทรมานมาก ทั้งนอนรพบ.ให้น้ำเกลือ ฉีดยาก็แล้ว กินยาแพ้มาตลอด ก็ไม่ดีขึ้นเลย มีใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ อยากหายแพ้แล้ว จะมีวิธีให้หายแพ้ไวๆบ้างมั้ยคะ

3y ago

**มาอัปเดตคร้า ตอนนี้33วีคแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ คือเราคงเป็นส่วนน้อยที่แพ้ยันคลอด เค้าบอกว่ามีน้อยแต่มีนะ 😂 🤮 กินยาแก้แพ้สองตัวตั้งแต่เดือนแรกที่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้เหลือไม่กี่วีคก็จะคลอดแล้วยังกินอยู่เลยค่ะ คือลองหยุดกินก็แล้ว ลดปริมาณจากสามครั้งต่อวันเป็นสอง ตอนนี้เหลือหนึ่งครั้งต่อวัน ก็ยังอ้วกอยู่ค่ะ ยังเหม็นกลิ่นอาหารบางอย่าง บางผักก็กินแล้วอ้วก แต่เบากว่าช่วงไตรมาสหนึ่ง-สองเยอะค่ะ พอไตรมาสสามก็ค่อยดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้หายแพ้ค่ะ อาทิตย์นึงจะมีอ้วกอยู่2-3วัน แต่ถ้าหยุดไม่กินยาเลยคืออ้วกทันทีวันนั้น คือกินยาแก้แพ้อิ่มเลยค่ะตลอดการตั้งครรภ์😂 ขอเป็นกำลังใจให้นะคะสำหรับแม่ๆที่กำลังแพ้ท้องอยู่ ✌ เคยสอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์เรื่องยาแก้แพ้ที่กินอยู่ว่ากินเยอะๆนานๆหลายเดือนจะมีผลมั้ย คุณหมอบอกว่าไม่มีค่ะสบายใจได้ กินยาแก้แพ้แล้วทำให้กินอะไรได้บ้างก็กินต่อไปค่ะ ถ้าหยุดยาแล้วกินอะไรไม่ได้ในแต่ละวัน จะส่งผลถึงลูกในครรภ์ค่ะ เป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ทุกคนนะคะ ส่วนคนที่ไม่แพ้น่าอิจฉามากๆๆค่ะ เพราะนี่รู้สึกว่า การแพ้ท้องเป็นเรื่องนึงเลยที่ทรมานมากที่สุดในชีวิต ตั้งแต่ท้องไม่เคยมีโมเม้นอยากกินนั้นกินนี่เ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตรวจโควิดก่อนคลอดเราจำเป็นต้องตรวจกับทางโรงบาลที่เราจะไปคลอดเท่านั้นมั้ยคะ ถ้าในกรณีที่เราไปตรวจที่โรงพยาบาลอื่นมาแล้วมีใบรับรองแพทย์​ เราต้องตรวจกับทางโรงพยาบาลที่จะคลอดอีกมั้ยใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้ว😂

แม่ท้อง 38+1 ท้องแรก มีอาการท้องปั้น+ปวดท้อง(ไม่มาก) เลยไปรพ. พอหมอดูNST แล้วกราฟนิ่งเกินไป หมอเลยให้ดมอ็อกซิเจน แล้วไปฟังที่ห้องคลอด(รับใหม่)ดูอีกที ปรากฎว่า ลูกปกติดี แต่เครื่องแรกเก่าแล้ว 😂😂😂 แม่เลยโดนเช็คปากมดลูกไป1กรุบ เจ็บอยู่นะ

บ้านนี้ 20กันยา ท้องนี้เป็นท้องที่บททดสอบและความอดทนเยอะเหลือเกิน ทั้งอาการแพ้ท้อง ทั้งผิวและหน้าตา ทั้งหลายๆอย่างรอบข้าง เป็นความอดทนที่ยาวนานเหลือเกิน อีก114วัน ถอนหายใจละฮึบยุ่ในใจวันละร้อยรอบ ✌🏻🤧

กำหนด1-7กันยายนค่ะ รอลุ้นว่าน้องอยากออกมาวันไหน ลูกชาย ลูกเเรก 35สัปดาห์เเล้วค่ะ เสาร์หน้าหมอก็นัดอีกจะ37สัปดาห์เเล้ว ตื่นเต้น555 เเละท้องเริ่มเเตกมากขึ้น เริ่มปวดเชิงกราม ลูกดิ้นทั้งคืนเลย เป็นตะคิว

กำหนด24กันยา ความโชคดีคือไม่แพ้เรยค่ะ ช่วงนี้ดิ้นทีจุกสุดๆเลยค่ะ ยังไม่รู้นำหนักลูกเลยค่ะ กังวลเหมือนกัน หมอก็ยังไม่หนัดไปอันตร้าซาวด์ ช่วงนี้เป็นไปได้ไม่อยากออกไปไหนเลยค่ะถ้าไม่จำเป็น

3y ago

บ้านนี้ได้ลูกสาวจ้า แต่ซาวด์ครั้งเดียว กลัวตอนคลอดจะออกมามีจู๋😅

หากพบคุณหมออยากคุณแม่เช็คน้ำคล่ำและรกการเต้นหัวใจลูกด้วยนะค่ะ บ้านนี้ไม่เช็คคิดว่าไม่เป็นไรน้องออกมาเหมือนติดเชื้อยุรพยาวที่สำคัญสงสารลูกโดนเจาะเลือดรับยาฆ่าเชื้อฝากด้วยนะค่ะ

28 ก.ย. ค่ะ ช่วงนี้ระบบขับถ่ายมีปัญหา ท้องผูกบ่อย พยายามกินผลไม้ น้ำส้ม อัดเข้าไปทุกอย่าง พอถ่ายได้ ผ่านไปอีกประมาณ 3-4 วัน อาการเดิมเริ่มมา วนลูปมากเลย แต่สู้ๆค่ะ เราต้องผ่านไปให้ได้

บ้านนี้ท้อง2ค่ะน้องเป็นผู้ชายค่ะกำหนดคลอด15กันยาค่ะ ดิ้นเก่งมากค่ะ ดิ้นบ่อย แม่แพ้ท้องหนักมากค่ะพึ่งมาทานได้ย่างเดือนที่5แล้วค่ะแต่ผิวพรรณแม่ดูเหมือนจะได้ลูกสาวเลยค่ะ