มีลูกยาก สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ เป็นที่เราหรือเป็นที่สามีคะ

มีลูกยาก จะมีวิธีไหน ที่ช่วยทำให้หนูมีลูกได้ง่ายขึ้นบ้างไหมคะ

7 ตอบกลับ

ขอก๊อปความเห็นที่เราเคยตอบไว้แล้วมาโพสต์อีกทีนะคะ เคยไปตรวจสาเหตุของการมีบุตรยากไหมคะ เราเคยอ่านงานวิจัยว่าสาเหตุการมีบุตรยาก มาจากฝ่ายชายและฝ่ายหญิง 50:50 เลย ซึ่งต่อให้ผู้หญิงบำรุงและดูแลร่างกายดีแค่ไหน แต่ถ้าสาเหตุมาจากฝ่ายชาย ยังไงๆ ก็ไม่ท้อง เผลอๆ แถมเสียเวลารอไปอีก แทนที่จะไม่เสี่ยงมีโรคทางพันธุกรรม พอเลย 35 ความเสี่ยงก็ยิ่งสูงไปอีก อย่างเพื่อนเรารีบไปตรวจตั้งแต่ 27-28 เพราะปล่อยมา 2 ปีไม่ท้อง พอไปตรวจถึงได้รู้ว่าอสุจิต่างหากที่มีปัญหา เพราะไม่วิ่งเลย กลับกลายเป็นต้องให้ฝ่ายชายดูแลตัวเองมาขึ้นเยอะ แต่สุดท้ายแล้ววิธีธรรมชาติก็ไม่ช่วยค่ะ เพราะใช้ชีวิตหนักมากจริงๆ ไปท้องแฝดติดที่ ibaby ตรงเพลินจิตนั่นน่ะ คือก็ยังดีที่ตรวจเจอไว แก้ไขเร็ว ทำครั้งเดียวติด ไม่งั้นดีไม่ดีต้องทำ 3-4 กว่าจะติด