ลูกนอนน้อย

มีลูกบ้านไหนนอนน้อย นอนไม่นานไหมคะ ลูกบ้านนี้ 4 เดือน 27 วันกลางวันเริ่มนอนน้อยครั้งละไม่ถึงชม. กลางคืนก็เหมือนกันแล้วก็จะดิ้นพลิกซ้ายพลิกขวา ถ้าแม่ไม่ตื่นจะส่งเสียง สักพักจะร้อง น้องง่วงนอนนะคะ แต่จะไม่ยอมนอน ช่วงนี้งอแงหนักมาก จนไม่ไหวถึงจะนอน แล้วก็ดูดนมน้อย แต่ตื่นมากินบ่อย แม่ๆ คนไหนมีคำแนะนำบ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ วัยนี้เขาเริ่มจะติดเล่น กินนมน้อย นอนกลางวันแค่งีบสั้นๆต่อรอบ ตกดึกบ้านนี้แม่จะอุ้มกล่อมร้องเพลงตบตูด พอง่วงมากจะงอแงไม่เอาไรเลย ร้องลั่น อีกวิธีแม่จะชวนเล่นจนเขาเพลีย พาออกไปข้างนอกเดินเล่น ขี่รถเล่น อาบน้ำ ให้กินนมจนอิ่ม น้องนอน ตี 1 กว่าทุกวันค่ะช่วงอายุเท่านี้ น้องดีดมาก ตื่นกินนมกลางคืนเป็นเรื่องปกติค่ะ ตอนนี้น้อง 6 เดือน ติดเล่นหนักมากนอน ตี 3-4 ทุกวัน แม่จะขิตก่อน กลางวันหลับเยอะ แต่กลางคืนจะนอนยาว 4-5 ชม.แล้วแต่วันอีก นิสัยน้องจะเปลี่ยนทุกๆเดือนค่ะ ฝึกนอนให้ไวแล้วแต่น้องร้อง เลยต้องรอจนหาวอุ้มกล่อมถึงจะหลับ ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น เขาจะนอนยากมากขึ้นค่ะ พลิกไปมาขนาดดูดจุกหลอก กว่าจะสงบ

9mo ago

น้องบ้านนี้น้องกินนมน้อยลงมาก น้ำหนักไม่ค่อยเพิ่มเลย เดี๋ยวเค้าขะกลับมากินปกติได้เองไหมค่ะ