คนท้องกินยาแก้แพ้ได้มั้ย?

ตอนนี้ท้องได้ 23W+2 แล้วค่ะ มีผื่นขึ้นตามลำคอ แขน ขา หน้าท้อง มีอาการคัน อยากทราบว่าถ้ากินยาแก้แพ้แล้วจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

การกินยาระหว่างตั้งครรภ์ มีผลกระทบกับลูกแน่นอนค่ะ จะกินยารักษาโรคต่างๆ ต้องปรึกษาแพทย์ เราเป็นผื่นช่วงอายุครรภ์ได้ 5-6เดือน เราใช้ครีมแก้ผื่นคัน ปะแป้งเย็น และ ใช้คารามายด์ ทาค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ