คัดเต้านม

มีปัญหาเรื่องคัดเต้านมค่ะแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะ เจ็บคัดเต้าแต่ปั๋มเท่าไหร่ก็ไม่ออกบางทีออกแต่ก็ออกไม่หมด ตอนนี้เป็นอยู่คะแล้วเป็นแค่ข้างเดียวปั๋มนมได้น้อยมากเลยคะ แก้ไขปัญหานี้ยังไงดีคะ คัดจนปวดทรมานมากเลยคะ ลูกไม่ยอมดูดเต้าด้วยคะ

1 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมอุดตันรึป่าวค่ะแม่ บางทีออกเป็นเส้นๆ อาจจะเกิดจาก -กินของมันของทอด -ปั้มไม่เกลี้ยงเต้า -กินยาเร่งน้ำนม แต่เอาออกไม่ทัน ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นนวดวนๆที่นมเพื่อเปิดท่อน้ำนมค่ะ หรือ จะทานน้ำอุ่นก็ได้