ตั้งครรภ์ อายุ 35up

มีคุณแม่ตั้งครรภ์ท่านใดตั้งครรภ์ตอนอายุ35ปีขึ้นไปไหมค่ะ รู้สึกวิตกกังวลถึงความผิดปกติของลูกกันบ้างไหม กลัวลูกเป็นดาวซินโดรม ลูกจะแข็งแรงไหม แม่ตอนนี้38ปีค่ะ กังวลมากเลย อายุครรภ์ 12+1w แล้วค่ะ

27 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะทำใจให้สบายค่ะหนูก็เจาะน้ำคร่ำเหมือนกัน36ปีค่ะปรกติดีครั้งแรกก่อนเจาะก็กังวลเหมือนกันหมอนัดอบรมก่อนเจาะพอฟังหมออธิบายแล้วก็โล่งใจค่ะไม่เป็นกังวลเท่าไหร่ คุณแม่อย่าคิดมากนะค่ะเดี๋ยวจะมีผลต่อลูกนะค่ะ สู้สู้นะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ