ตั้งแต่ท้องมา 6 เดือน ในหมู่บ้านมีแต่คนตาย

มีคนในหมู่บ้านตาย 23 ศพ และตอนนี้มีเพิ่ม อีก 3 ศพ เป็น 26 ศพจะเกี่ยวกับอะไรกับลูกเรารึเปล่าคะ มีเราท้องคนเดียวในหมู่บ้าน จิตตก มากๆค่ะ แต่พยายามคิดในแง่ดี คือเค้าหมดเวรหมดกรรมแล้ว

1 ตอบกลับ

26ศพ? มีเวลานั่งนับขนาดนั้นเลยหรอแม่ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม แล้วที่ตายเนี่ย ญาติเราไหมคะ ถ้าไม่ใช่ไม่ต้องเก็บมาคิดค่ะ เก็บทุกเรื่องมาคิดแบบนี้ จะไม่ดีทั้งกับตัวเองและลูกนะคะ

5y ago

นี่เพิ่งไปอยู่บ้านแฟนปีแรกเหมือนกัน ช่วงแรกของฤดูทำนา ฝนไม่ตก คือตกรอบๆ แถวตำบลอื่นไรงี้ แต่แถวนั้นไม่ตก ข้าวชาวบ้านตายกันเกือบหมด ต้องปลูกซ่อม กลางฤดู ฝนตกหนักน้ำท่วม ท่วมอยู่เป็นอาทิตย์มั้ง ข้าวก็ทำท่าจะตายอีกรอบ และตอนนี้ฝนแล้งอีกแล้ว ไม่รู้ปีนี้ชาวนาจะได้ข้าวกันไหม เห็นมะ เรายังไม่เครียดเลย