ปวดบีบที่บริเวณท้องน้อย

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ เผื่อคุณแม่ๆที่ทำงานประจำหรือขับรถเอง ตอนนี้เราอายุครรภ์30สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา13โล เมื่อวานช่วง5โมงเย็นเรามีอาการปวดบีบบริเวณท้องน้อย เหมือนเวลาปวดประจำเดือน แต่บีบรัดกว่ามากกก ไม่เคยปวดแบบนี้เลย ประกอบกับไม่มีมูกเลือดหรืออะไรไหลออกมาจากช่องคลอด เลยตัดสินใจรีบไปหาหมอดีกว่า ให้สบายใจ เบื้องต้นพยาบาลตรวจหาเสียงหัวใจน้อง และเอาสายรัดท้องให้เราถือแท่งๆคอยกดออดสัญญาณลูกดิ้น ก็ปกติดีทุกๆอย่าง ผลตรวจปัสสาวะโอเค น้ำตาลไม่เกิน ไม่มีโปรตีนรั่วซึมหรือมีการติดเชื้อใดๆ ครึ่งชั่วโมงคุณหมอมา u/s น้องก็ปกติ น้ำหนักน้องโตกว่าเกณฑ์นิดหน่อย (1.2โล/30สัปดาห์) คุณหมอคาดว่าที่เราปวดท้องช่วงล่างเกิดจากการนั่ง/เดิน/ยืนมากเกินไป มดลูกขยายตัวมากขึ้น ไหนจะแรงโน้มถ่วงโลกอีก และเนื่องจากทำงานออฟฟิศ ไม่ค่อยเปลี่ยนอิริยาบถ ประกอบกับขับรถเอง กรุงเทพรถติด (อาชีพเซลล์) ทำให้ทั้งหมดนี้เรามีอาการปวดที่บริเวณท้องน้อย ยังดีว่าเราใส่ที่พยุงครรภ์อยู่แล้วด้วยถ้าไม่ใส่จะปวดหนักกว่านี้ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมาแชร์กันค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยแท้งตอน20สัปดาห์ค่ะ ท้องก่อนทำงานเป็นเซลล์เหมือนกัน​ ขับรถพบลูกค้า​ เจอทางขรุขระบ่อยมากๆ​ กทม.รถติดเวลาปวดฉี่ก็ยอมรับว่าอั้นบ้างเพราะมันจอดทันทีไม่ได้ มีอาการท้องปั้น​ ปวดบีบจากหลายๆชม./ครั้ง​ เริ่มถี่ขึ้นๆ​ ไปหาหมอรพ.เอกชนใกล้บ้าน2วันติดหมอบอกปกติ​ ไม่มีเลือดออก​ ไม่น้ำเดิน​ จนวันที่3ปวดท้องคลอดเลยค่ะ​ แล้วก็เสียน้องไป​, ท้องนี้ได้24สัปดาห์แล้วค่ัะ​ ลาออกมาดูแลตัวเอง

5y ago

ขอให้ท้องนี้ปลอดภัยสมบูรณ์ทั้งคุณแม่คุณลูกเลยนะคะ // อาการเล่ามาเราก็เป็นค่ะทั้งอั้นทั้งเจอขรุขระ จนที่ออฟฟิศเราให้งดหาลูกค้าเลยค่ะพอรู้ว่าเรามาเจอภาวะเสี่ยง