น้ำนมหด

มาทำงานแล้วน้ำนมหดทำไงดีค่ะ ตอนนี้น้องได้2เดือน25วัน อยากให้น้องกินนมแม่ถึง6เดือนค่ะ แต่ตอนนี้ปั๊มได้ครั้งละไม่ถึง2ออน

3 ตอบกลับ

พยายามปั้มให้ครบรอบนะค่ะอย่าตกรอบ ดื่มน้ำอุ่นมากๆ พยายามอย่าเครียดด้วยนะค่ะสำคัญมากเพราะเป็นปัญหาหลักของอาการน้ำนมหดเลย

ช่วงเครียดๆจะมีหดนะคะ ปั๊มไปเรื่อยเดี๋ยวก็มา แต่ถ้าหดแบบคัดเต้าแต่ปั๊มไม่ออกแนะนำกินเลซิตินช่วยค่ะ รึให้ลูกดูดช่วยค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นๆวันละ 3 ลิตร ค่ะ ปั๊มไม่ออกก็ปั๊มไปเรื่อยๆ อย่าให้ตกรอบปั๊ม อย่าไปเครียด ทำอาหารที่เพิ่มน้ำนมทานน้ำขิงร้อนๆ