ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
574 ตอบกลับ

เราฝากคลีนิกใกล้ที่พักค่ะ - ฝากครรภ์ครั้งแรก ตรวจเลือดคุณแม่ ยาบำรุง 1,600 - ไปหาหมอตามนัดแต่ละเดือน รวมค่ายาบำรุง อัลตร้าซาวด์ 1,000 - ตรวจ Nifty 11,000 ตอนนี้อายุครรภ์ 15 วีคค่ะ

3y ago

ตรวจแล้วก็รู้ความผิดปกติทางโครโมโซม ต่างๆทั้งหมดเลยค่ะแม่ รวมถึงเพศของน้องด้วยค่ะ หลังจากตรวจNifty แล้วเราก็ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่มเติมนะคะ

ย้ายสิทธ์ 30 บาท ออนไลน์ค่ะ เสียแค่30บาท รพ.ดอนตูม นครปฐม ตอนแรกคิดว่าอาจจะบริการไม่ค่อยทั่วถึง แต่ที่ไหนได้ ให้10ดาวเลยค่ะ บริการดีมาก จัดระบบ ดีกว่ารพ.ใหญ่ๆ สะอีก

ฝากฟรีค่ะ เสียค่าเจาะเลือดรอบแรกตก1000บาท ค่าเจาะเลือดใกล้คลอด470 ค่าวัคซีน750ไอกรนบาททะยัก รอดูคลอดอีกทีค่ะสิทธิ30บาท รพ.จุฬา

2y ago

ใช่ค่ะ

ฝากคลินิค ตรวจครรภ์+ซาวด์ท้อง 900 นัดรับสมุด 700 เจาะเลือด พ่อ+แม่ 3000 หลังจากนั้นเดือน 1,000×6เดือน เข้าเดือนที่7-8 จ่าย 1,200ต่อเดือน ต่าทำคลอด3,500 นอนห้องพิเศษ คืน1,500×3คืนค่ะ

ฝากพิเศษที่คลินิกคะหมอนัดแต่ละครั้งไม่แน่นอนจ่าย980บ้าง1280บ้างแล้วเเต่ว่าเราจะได้ตรวจละเอียดแบบไหนบ้างคะราคาอยู่ที่หมอทำอะไรบ้างเวลาที่นัดแต่ละครั้งคะ

ประมาณ 2 หมื่นค่ะ เพราะมีค่าเจาะเลือด ค่าวัคซีน ส่วนค่าผ่าคลอด ประมาณ 5 หมื่นค่ะ ที่เตรียมไว้ ถ้าแม่และน้องไม่มีอาการแทรกซ้อนอะไรเพิ่มก็น่าจะไม่เกินนี้ค่ะ

ซาว3มิติ 800บาท ค่าฝาก3200 ไม่รวมค่ายา ทุกครั้งที่ไปต้องเสีย1500-2000บาท ตรวจนิฟ 11,000บาท ฉีดยาเเต่ละรอบ1200-2300บาท ค่าใส่ซองคลอด คลอดเอง5000฿ ผ่า13000฿ ค่ะ เเม่จ่ายประมาณนี้เลย

ฝากคลินิกครั้งเเรกเสียไป 1,500 ตรวจโคโมโซมอีก14,000 ยังไม่รวมกับไปทุกครั้งที่หมอนัดซาวครั้งละ800 บางครั้งมียามาทานที่หมอให้เพิ่มก็จะอยู่ที่ครั้งละ1,300-1,500บาทค่ะ

บ้านนี้ซื้อแพ็คเกจฝากครรภ์ รพ. วิชัยเวช 17,900 บาท มีค่าซาวด์ครั้งแรก 2500 บาท (ตอนที่ยังไม่ซื้อแพคเกจ) ในแต่ละเดือนก็จะจ่ายค่ายาแคลเซียมเพิ่ม 150 บาท ค่ะ

2y ago

ตามเม้นนี้ด้วยค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้อง2ไปทางอยู่โรงพยาบาลเมืองพล-ขอนแก่น ใช้สิทธิ30 บาท ตอนนี้ขึ้นมาอยู่กรุงเทพค่ะ ท้องได้15สัปดาห์แล้วค่ะ จะเสียค่าฝากแพงมั้ยคะ