ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
574 ตอบกลับ

ฝากที่รพ.รัฐไม่เสียเงินสักบาทและไม่ได้ใช้สิทธิอะไรค่ะหมอบอกว่ารัฐมีนโยบายฝากครรภ์ฟรีสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เป็นคนไทยสัญชาติไทยค่ะ แต่คลอดให้ไปคลอดที่รพ.ตามสิทธิประกันสังคมของเราค่ะ

ฝากที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ แพคเกจผ่าคลอดคลอด60,000บาท4วัน3คืน ฝากครั้งแรกค่าใช้จ่าย 5,500 บาท มีตรวจG-Nipt 13,000บาท หาหมอทุกเดือนอีก2,000++ รวมๆคชจ.แล้วก็น่าจะเกือบแสน😅 #คนแรกผ่าคนที่สองก็เลยต้องผ่าคะ

คลีนิค ค่าตรวจเลือด แม่ 1,200 นัดตรวจ อัลตราซาวน์ ทุกครั้ง เดือนละ 1 ครั้ง ~ 600-800 บ. ตรวจเบาหวาน 900 บ. ฉีดวัคซีน ต่างๆ ครั้งละ 900 บ. ฝากพิเศษ ค่าแพทย์ 5,000 บ. ( คลอดโรงพยาบาล ตามสิทธิประกันสังคม) จ่ายนอก

❤️เราย้ายมาฝาก รพ.เอกชน ประมาณ 1 หมื่น แล้วจบค่ะ (ไม่น่าไปคลินิกแถวบ้านเลยตอนแรก ยิบย่อยมาก) ❤️ค่าตรวจ G-nift 12,900 บาท รพ.เอกชน ยอมจ่ายค่ะ บริการดีมาก ผิดปกติ ไปหาก่อนนัดได้ ไม่เสียเงินเพิ่ม 😁

ฝากครรภ์ที่คลินิกของหมอประจำโรงพยาบาลคลอด ฝากครั้งแรก 1,800 บาท ตรวจเลือด+อัลตร้าซาวล์+ค่ายาบำรุง ครั้งต่อไปครั้งละ 500 ตรวจค่าเบาหวาน+อัลตร้าซาวล์+ค่ายาบำรุง ถ้ามีฉีดวัคซีน+600 - 800 บาท ค่ะ

ซื้อแพคเกจฝากคลอดคะ 14000 ในแพคเกจจะมี ตรวจทั้งหมด9ครั้ง ตรวจเลือด ตรวจคัดกรองเบาหวาน วัคซีนไอกรน ซาว์ด4มิติ แต่แม่บ้านนี้เลือดกรุ๊ปพิเศษเสียค่าฉีดยาอีก2เข็ม เข็มละ7300 รพ.วิชัยเวช จ้า

20000 รวมตรวจเลือดพ่อ แม่ ฉีดวัคซีนต่างๆ อัลตร้าซาวทุกเดือน อัลตร้าซาวละเอียด ยาบำรุงวิตามิน แคลเซียม ตรวจฟัน ตรวจธารัสซิเมีย เป็นแบบเหมาจ่าย ตรวจดาวซินโดรมต่างหากอีก 13000 รพ.เอกชนจ้า

รามาพรีเมียม -ถ้ารวมซาวด์ 1,500 /ครั้ง -ตรวจ thainipt 12,000-14,000 -ซาวด์ละเอียดเพื่อดูอวัยวะต่างๆตอน 5-6 เดือน 3,000 - ผ่าคลอด 75,000 (รวมของลูกด้วย) มีค่าอื่นๆ อีก เช่น ตรวจน้ำตาล ค่ายายำรุง ประมาณหลักร้อยค่ะ

เราฝากคลีนิคพิเศษ มีการตรวจและซาวด์ทุกเดือนค่ะ แรกๆจ่ายราวๆ2-3พันต่เดือน มียาให้ทานบำรุงครรภ์ แล้วก็จะมีตรวจอย่างละเอียดรอบนึง ตอนนั้นเราจ่ายไป5พันกว่าเกือบ6พันได้ค่ะ

ฝากเอกชัย ครั้งแรกตรวจเลือดพ่อแม่อัลตร้าซาวด์และก็ยาบำรุง 9000บาท ซาวด์ครั้งช่วง1-3เดือน 900-2500 ซาวด์ช่วง4-6เดือน 1500-2500 ซาวด์ช่วง5-9เดือน 2000-4000 ค่าคลอดที่ดูไว้เป็นแพ็คเก็จคลอดเอง49,999