ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
574 ตอบกลับ

ฝากโรงพยาบาลเอกชนในเชียงใหม่ค่ะ ฝากตั้งแต่ 5 สัปดาห์ตอนนี้ 30 week หมดไป12000 แล้วค่ะ ไม่รวมตรวจดาวน์นะคะ อันนี้ตรวจโรงพยาบาลรัฐ ฟรีค่ะ คาดว่า รวมๆค่าฝากน่าจะไม่เกิน 20000 บาทค่ะ เพราะต้องไปหาหมออีก 3-4 ครั้งกว่าจะคลอด ค่าผ่าคลอดอีก 51000 โดยประมาณ ค่ะ

ฝากคลินิกค่ะ ฝากครั้งแรกตรวจเลือดเราและสามี รวมซาวด์ ยาบำรุง 1600 ครั้งต่อไป ซาวด์ ยาบำรุง วัคซีน ตรวจเบาหวาน มีซาวด์ 4 มิติให้ฟรี 500-700 รวมๆทุกครั้งแล้ว 6,600 ตรวจคัดกรองดาวน์ 3 คู่ รู้เพศเลย 8800 ค่าฝากพิเศษ 5,000 ค่าคลอดรพ.เอกชนเหมาจ่าย 50,000 รวม 72,000 ค่า

ตรวจเจอตั้งครรภ์ครั้งแรก - ค่ายาฉีดกันแท้ง รวมยากิน 2,630 บาทเกษมราษฎร์ ฝากรพ ธรรมศาสตร์ คลีนิคนอกเวลา - ค่าตรวจเลือดฝากครรภ์ รวมค่าตรวจและซาวด์ครั้งแรก ตอน 5 w 1 d : 2,970 -ค่าตรวจครรภ์ครั้งที่สอง รวมซาวด์ตอน7w1 dรวมยากันแท้ง 1230+90วิตตามิน +1400 รวม 2,720 -

ฝากกับ รพ.ธรรมศาสตร์ ในเวลาทำการ ไม่ได้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม เสียเงินเอง ครั้งแรกเลยเสียไป 1500 กว่าบาท เพราะมีซาวด์เจาะเลือดด้วย หลังจากนั้นก็แล้วแต่ ล่าสุดเจาะเลือดตรวจกามโรค ก็เสียแค่ 383 บาท รวมค่าตรวจ ไม่มียาเพราะได้มาเยอะแล้ว

แม่บ้านนี้อยู่ ต่างประเทศค่ะ ฝากคลีนิค ฝากครั้งแรก ค่าตรวจเจาะเลือด+อัลตราซาวด์ 150 NT ซื้อยาบำรุง 980 NT รอบสอง นัดฟังผลตรวจเลือดแม่ +อัลตราซาวด์ 150 NT รอบสาม ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม +อัลตราซาวด์ รวมค่าบริการ 7850 NT ตอนนี้อายุครรภ์แม่ 14w2d ค่ะ

รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต ฝากแบบปกติ ไม่พิเศษนะคะ ค่าตรวจธรรมดา ครั้งละ 103 บาท ค่าตรวจซาวด์2มิติ ครั้งละ 800 บาท ค่าตรวจภายใน ครั้งละ 700 บาท ฉีดยา ครั้งละ 900-1,200 บาท ที่เหลือไม่แน่ใจค่ะ เพราะฝากมา 2 ที่จ้า

3y ago

แม่คลอดที่ไหนค่ะ

ฝากที่ คลินิก - ฝากครั้งแรกได้ยาบำรุงกับอุลตร้าซาวด์ 1,700 บาท -ครั้งที่ 2 ตรวจเลือดพ่อกับแม่+ อุลตร้าซาวด์ 7,600 บาท -ครั้งที่ 3 อุลตร้าซาวด์ยาบำรุง 2700 - ครั้งที่ 4 ใบส่งตัวตรวจคัดกรองดาวชินโดมที่โรงบาล และยาบำรุง 200 -ครั้งที่ 5....

บ้านนี้ร.พ.เอกชนซื้อแพ็คเกจเหมาจ่ายฝาก+คลอด ประมาณ54,900 ไม่รวมเจาะเลือดไม่รวมค่ายาและค่าอื่นๆเยอะเหมือนกันค่ะ เราผ่อนจ่ายเดือนละหมื่นจะได้หมดเร็วๆแต่รวมฉีดวัคซีนเด็กแรกเกิดจำไม่ได้ว่าถึง1ขวบเลยรึป่าวค่ะ

ครั่งที่1 ตรวจเลือดแม่และซาว 1950 ครั่งที่2 ตรวจเลือดพ่อและชีดบาทยัก 1450 ครั่งที่3 ซาว 1150 ครั่งที่4 ฟังคลื่นหัวใจลูก 540 ฝากแต่ล่ะครั่งราคาจะต่างกันมาก เพราะทุกครั่งที่ไปมียามา ไม่เพิ่มก็เท่าเดิมค่ะ. ฝากคลิ

ฟรีทุกอย่างคะ รพ.รัฐ ซาวทุกเดือน ตรวจเลือด เจาะเบาหวาน ค่ายา ไม่เสียเลยคะ จะเสียตอนคลอดกับค่าห้อง ตอนนี้ลูกคนที่ 2 ก็ฝาก รพ.รัฐ ประหยัดค่าใช้จ่ายเยอะเลยคะ เอาเงินไว้ไปซื้อของให้ลูกดีกว่าคะ

2y ago

แล้วรอตรวจนานมั้ยคะ ถ้าไปฝากโรงบาลรัฐ