มีอาการแพ้ท้องหนักมาก ทานอะไรเพื่อบรรเทาได้คะ

4 ตอบกลับ

ลองทานน้ำขิงอุ่นๆ บีบมะนาวหรือเลมอนค่ะ ขิงช่วยลดอาการคลื่นไส้มวนท้อง เพราะมีวิตามินบี ช่วยลดอาการแพ้ท้อง และสรรพคุณของขิงช่วยลดอาการท้องอืด ขับลมในกระเพาะ ค่ะ ช่วยมะนาว ช่วยกระตุ้นการรับรู้รสชาติเพราะเวลาแพ้ท้องอาเจียนจะรู้สึกขมปากขมคอ และกลิ่นหอมอ่อนๆของผิวมะนาวจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น สดชื่น ถ้าแพ้หนักๆสามารถทานยาแก้เมารถได้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกค่ะ คุณหมอที่ดูแลเคยแนะนำค่ะ

ทานของเย็นๆค่ะ เช่นยาคูลล์ หรือน้ำแดงใส่น้ำแข็งเย็นๆช่วยได้ค่ะ

น้ำขิงช่วยได้จริงๆค่ะ หรือจะซื้อเป็นลูกอมรสขิงก็ได้