มีวิธีแก้ไขยังไงล้างค่ะ ป้อนนมแต่พอวางนอน นอนพักๆตื่น สะดุ้งตื่น จับกินนมหลับคานม พอวางนอนไม่ถึง5นาทีตื่น กินเวลาไป2,ชั่วโมง อุ้ม โอ๋กล่อมหลับยังไงได้บ้างค่ะ พอวางจากมือตื่นเลยค่ะ

7 ตอบกลับ

น้องยังกินนมไม่อิ่มนะคะ คุณแม่ ถ้ากำลังป้อนอยู่แล้วเขาเคลิ้มจะหลับ คุณแม่ต้องคอยคุยคอยปลุกให้น้องกินนมจนกว่าเขาจะคลายจุกออกเองนะคะ แบบนี้จะทำให้น้องอิ่มเต็มที่แล้วหลับนานค่ะ ตื่นมาไม่งอแงด้วยค่ะ แม่บ้านนี้ใช้วิธีกับเจ้าเล็กแล้วได้ผลดีนะคะ ไม่ค่อยตื่นกลางดึกมากด้วย

น้องอายุ 25วัน เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อึฉี่สลับกันอยุ่เรื่อย แต่ลองสังเกตดู(วันที่ยายมาเลี้ยง)ถ้าน้องกินอิ่ม จับเรอ น้องก็นอนง่ายมากค่ะ คิดในใจคือเรายังไม่รู้วิธี หรือคิดอีกมุมคือเขาพยายามปรับตัวและต้องการความอบอุ่นจากอกจากอ้อมกอดแม่รึป่าว

กินนมอิ่ม จับเรอ พอหลับสนิทค่อยวาง ค่อยๆวางอย่างเบามือที่สุด ตบก้นเบาๆค่อยๆถอยออก อย่าวางปุบ ปล่อยมือเลย ลูกจะรู้สึกไม่ปลอดภัย เราใช้วิธีนี้แล้วเงลาไปไหนจะบอก แม่กินข้าวแปบนะ เดี๋ยวมา มาแล้วนะลูกนอนเลยนะ ไปลามาบอก ลองดูค่ะ

ห่อตัวน้องดูค่ะ ให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่ในที่แคบๆ จะได้รู้สึกปลอดภัย อบอุ่น แล้วค่อยๆวางลงเบาๆมือค่ะ

thanks

กินแล้วจับเรอ