ฟันกรามมีกี่ซี่ ขึ้นเมื่อไหร่คะ

ฟันของเด็กจะขึ้นเมื่อไหร่คะ? หลานชายจะขวบแล้วฟันยังขึ้นแค่ไม่กี่ซี่เอง ผิดปกติรึเปล่าคะ?

8 ตอบกลับ

ลูกสาวข้างบ้านเราตอน 1 ขวบนึงฟันน้ำนมขึ้นมา 2 ซี่ ขณะที่ลูกชายเรา 1.5 ปี ตอนนี้ 18 ซี่ คิดว่าเด็กแต่ละคนคงไม่เหมือนกันค่ะ แต่ตอนท้องเราอัดแคลเซียมเยอะอยู่นะ ลูกก็เลยกระดูกแข็งมาก และฟันก็ขึ้นเร็วละมั้งคะ