ฟันกรามมีกี่ซี่ ขึ้นเมื่อไหร่คะ

ฟันของเด็กจะขึ้นเมื่อไหร่คะ? หลานชายจะขวบแล้วฟันยังขึ้นแค่ไม่กี่ซี่เอง ผิดปกติรึเปล่าคะ?

8 ตอบกลับ

ลูกสาวเรา เพิ่งครบ 11 เดือนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ตอนนี้ฟันน้ำนมขึ้น 7 ซี่แล้ว บน 4 ล่าง 3 แต่ยังไม่เคยหัดให้แปรงฟันเลยค่ะ กะว่าถ้าเดินได้แล้วจะค่อย ๆ หัด ขึ้นเร็วไปก็ไม่ดีค่ะ กลัวว่าขึ้นเร็วจะผุเร็ว