ฟันกรามมีกี่ซี่ ขึ้นเมื่อไหร่คะ

ฟันของเด็กจะขึ้นเมื่อไหร่คะ? หลานชายจะขวบแล้วฟันยังขึ้นแค่ไม่กี่ซี่เอง ผิดปกติรึเปล่าคะ?

8 ตอบกลับ

ดูตามรูปได้เลยค่ะ เป็นช่วงเวลาที่เด็กทั่วไปจะมีฟันน้ำนมขึ้นในแต่ละซี่ แต่ในเด็กบางคนอาจขึ้นเร็วหรือช้ากว่าในรูปได้บ้างค่ะ ลูกชายแม่เพนก็ขึ้นก่อนในรูปประมาณ2เดือนค่ะ