1 ปี 4 เดือน น้องยังไม่พูดเลยค่ะ บ้านอื่นเป็นยังไงบ้างคะ

พูดเป็นแค่ ดีจ้า กับ จ๊ะเอ๋! แม่กังวลมากๆแบบนี้คือปกติมั้ยคะ #ขอคำแนนำหน่อยค่ะ แต่น้องทำตามที่แม่สั่งได้ทุกอย่างนะคะ เช่น หยิบจับของให้

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ หม่ำๆคำเดียวเองค่ะ แค่งดจอ พูดคุยกับน้องบ่อยๆ สอนให้ออกเสียง เดี๋ยวน้องก็พูดค่ะแม่ ใจเย็นๆรอได้ถึง2ขวบ พยายามพูดคุยกับน้องให้ได้มากที่สุด

2y ago

นี่ก็ยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ