โดนไล่ไปทำแท้ง

พึ่งรู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ อายุครรภ์กระมาณ1เดือน สามีให้ไปทำแท้ง หลังจากโทรไปปรึกษาเบอร์ 1663 มาอยากทราบว่าหลังจากทำแท้ง จะมีผลข้างเคียงและเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วนตัวไม่อยากเอาออกค่ะ กลัวมากๆ ต้องพูดถึงความเสี่ยงยังไงคะ *แก้ไข สามีเป็นคนโทรไปคุยนะคะ 1663 **

59 ตอบกลับ

อย่าทำเลยคะเราก็เช่าห้องอยู่กับสามีสามีทำงานคนเดียวเรายังไม่คิดจะเอาออกเลยเงินเดือนสามีแค่12000เองคะเราไปฝากครรภ์ฟรีที่โรงบาลรัฐคะจะเสียแค่ตอนคลอด8000เราก็เก็บไปทีละนิดกว่าจะคลอดก็ได้ค่าคลอดแล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมที่หลังส่วนของเด็กก็ทยอยซื้อไว้ไม่ต้องเยอะเอาแค่จำเป็นพอคะคิดใหม่นะคะเป็นกำลังใจให้

ทำแท้ง ระวังทำอะไรไม่ขึ้นนะคะ สามีแบบนี้ยังจะเอามาให้เป็นหัวหน้าครอบครัวต่ออีกหรอคะ คนที่บาปสุดคือเรานะคนแนะนำยังไม่บาปเท่าคนไปทำเลย เขาอยากออกมาลืมตาดูโลก คุณไม่ให้เขาออกมา คุณทำร้ายเขา คิดว่าทำดีแล้วหรอคะ เราท้องไม่พร้อม เรายังไม่คิดจะเอาออกเลยทั้งๆที่เรียนอยู่ คุณจะเลือกลูกหรือเลือกสามีคิดเอานะคะ 🙂

เราก็คิดจะเอาออกนะเคยโทรไปให้1663ช่วยเหมือนกันแต่ตอนนี้เราท้อง4เดือนแล้วเราคิดได้ไม่เอาออกดีกว่าเพราะถ้าเราเอาเขาออกก็เหมือนเราฆ่าคนที่มีบุญมากๆคนนึ่งเพราะการที่จะมีคนมาเกิดก็ต้องมีบุญมากๆอย่าทำเลยแถมคนที่เราเคยมีประสบการณ์ทำแท้งชีวิตเขาทำไรไม่ขึ้นเลยหยิบจับอะไรก็พังไปหมดคิดดีๆนะคะสู้ๆ

เลือกเอาลูกดีกว่าค่ะแม่ แม่บ้านนี้ตอนรู้ว่าท้องก้โดนไล่ไปทำแท้งค่ะ ปล.ตอนนั้น6wค่ะแต่เราตัดสินใจเอาลูกค่ะสามีก้ทำไรเราไม่ได้ถ้าเราเลือกแล้วว่าจะเอาไว้และเดินหน้าต่อค่ะ ตอนนี้27wแล้วค่ะแม่เป็นกำลังใจให้นะคะ ปล.อีกอย่างตอนนี้เลิกกับสามีแล้วค่ะเป็นกำลังใจให้แม่นะคะสู้ๆจร้า

6y ago

นับถือใจคุนแม่บ้านนี้ค่ะ ตัดสินใจถูกแล้วค่ะ พอลูกโตขึ้นมาเค้าจะเป็นเด็กดีของคุณแม่แน่ๆค่ะ

ไม่ต้องเอาออกนะคะ มันบาปด้วย เสี่ยงอันตรายด้วย ลูกในท้องไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่มีความจำเป็นต้องไปฆ่าเค้าค่ะ ลูกเรา เราเป็นแม่ เราต้องเลี้ยงเค้าได้ ส่วนสามีแค่มีความคิดแบบนี้ ก็ควรพิจารณาได้แล้วค่ะ ถ้าวันนึงเลิกกันไปเค้าก็เป็นแค่คนอื่น แต่ลูกยังไงก็ตัดไม่ขาดนะคะ ลองคิดทบทวนดูให้ดีๆค่ะ

6y ago

จริงๆแล้ว ถ้าใช้สิทธิ์บัตรทองค่าใช้จ่ายในการฝากท้องรวมทั้งค่าคลอดก็ฟรีนะคะ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆก็ยังมีเวลาหาและเก็บสะสมไปจนกว่าจะคลอด ของใช้ลูกก็ซื้อที่จำเป็นก่อนได้ หรือจะซื้อที่เป็นของมือสองสภาพดีมาใช้ได้ค่ะ ในห้องนี้มีหลายโพสต์ขอรับบริจาคของเด็กอ่อนอยู่เรื่อยๆ คนพร้อมช่วยมีเยอะอยู่ค่ะ ทุกปัญหามีทางแก้นะคะ ค่อยๆคิดแต่ถ้าตัดสินใจแล้ว ก็ขอให้โชคดีค่ะ

ไม่แนะนำให้เอาน้องออกนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้เพื่อตัวเล็กและตัวเองนะคะ :) เดินหน้าอย่างเดียว ไม่ท้อนะคะ ลูกคือของขวัญที่ดีที่สุด อย่างที่หลายๆความเห็นบอก ไปซาวน์แล้วเห็นเขา ได้ยินเสียงหัวใจเขา คุณแม่จะชื่นใจมากๆ และอยากจะสู้ต่อเพื่อชีวิตน้อยๆในท้องของคุณแม่นะคะ

อย่าว่าเราแรงนะ แฟนคุณไม่รักคุณเลยไม่รักลูกอีก เลิกกับแฟนคนนี้สะ เป็นเราจะไม่คบต่อให้เสียเวลาเลย คนดีดีมีอีกเยอะ ถ้าทำไม่ได้ คุณจะบาปมากถ้าทำตามคำขอของเค้า อย่าทำอะไรกับเด็กนะคะ ขอร้อง แต่ถ้าคุณเลิกกับแฟนคุณไม่ได้ เราก็หมดสิทธิ์จะช่วยคุณจริงๆ 😖

6y ago

คนดีดีที่พร้อมจะดูแลเราและลูกยังมีค่ะ หาคนใหม่ หาไม่ได้ก็อยู่กะลูกไป ความสุขแค่เอื้อมมือ อย่าหาไกล✌

ของเราพึ่งคบกัน2เดือนแล้วมารุ้ว่าท้อง ผู้ชายจ้างไปเอาออก3 หมื่น เราเอาเงินมาแล้วออกจากชีวิตเขาเลยค่ะ ตอนนี้15วีกแล้วแต่เขาก็ยังคุยด้วยส่งเสียเงินทองบ้าง ก็มีความสุขดีนะค่ะเราไม่แคร์คนที่คิดจะฆ่าลูกเราแน่นอน ปล่อยมันไป

อย่าเอาออกเลยครับ คนเราส่วนมากก็ท้องด้วยความไม่พร้อมทั้งนั้นแหละครับ รวมถึงผมด้วยเช่นกัน ไม่พร้อมทั้งคู่ แต่เราก็เลือกที่จะรักษาเก็บมันไว้ครับ ผมแนะนำนะครับ สิ่งควรเอาออกคือแฟนคุณครับไม่ใช่ลูก

6y ago

สู้ๆไว้ค่ะ มันนึกถึงแฟนเก่าก้ปล่อยมันไปเลย เดวสักวันมันจะรู้สึกเองที่ทิ้งน้องกับลูกไปเหมือนมันเหนหน้าของลูก สู้ๆนะ

ถ้าเป็นบ้านนี้จะเลือกลูกไว้ค่ะ ผู้ชายแบบนี้ไม่ควรเอาเป็นพ่อของลูก เลือกลูกดีกว่า ส่วนผัวถ้ามันจะไปมีใครก็ปล่อยมัน เทมันไปเถอะ ลูกทั้งคนยังกล้าให้เอาออก ชีวิตในภายภาคหน้าอยู่กับคนนี้ไม่มีความสุขแน่ๆ