ไม่สบาย กินยาได้มั้ย

พึ่งท้อง ได้ 5สัปดาห์ แต่ตอนนี้ มีอาการ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูกไหล อยากสอบบถามว่า สามารถกินยา แก้ปวด ลดไข้ ได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

14 ตอบกลับ

ตอนเราเป็นครั้งแรกโควิด แต่ไม่มีอาการหนักฝืนไม่ทานยา แต่พอหายผ่านไปสองอาทิตย์ไข้ขึ้นสูงมาก ตัวร้อน น้ำมูก ไอ เจ็บคอ น้ำหนักลงไปสามสี่โล เราเลือกไปหาหมอประจำตัวที่เราฝากครรภ์คะ หมอเขาจะจัดยาเฉพาะให้เราทาน แนะนำไปหาหมอนะคะ ให้เขาจัดยาที่คนท้องแบบเราทานได้คะ

หาหมอดีที่สุดค่ะ ถ้าเราไม่แน่ใจไม่ตวรซื้อยากินเอง เพราะเราไม่ได้มีตัวคนเดียว ยาบางชนิดมีผลกับน้อง

กินได้ค่ะยาพาราครึ่งเม็ด ถ้าไม่ สะดวกไปหาหมอ แนะนำไปหาหมอดีกว่าถ้าเป็นเยอะหมอจะจัดยาสำหรับคนท้องให้

ตอนเค้าไปหมอบอกว่าท่ามีอาการจะมีไข้ไห้กินเเค่ยาพาราเท่านั้นค่ะเเต่เค้าว่าไปหาหมอดีสุด

ไปหาหมอดีที่สุดคะพาราบางชนิดก็กินไม่ได้เพราะมีส่วนผสมของแอสไพริน

กินได้แต่ยาพาราค่ะ หรือไม่ก็ยาที่หมอให้มาคนท้องสามารถทานได้

กินยาพาราเซตาม่อลได้อย่างเดียวส่วนตัวยาอื่นไม่ แนะนำค่ะ

หาหมอค่ะ หมอจะจัดยาที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กให้

ยาพาราทานได้ค่ะ แต่แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่า

พาราทานได้นะคะ บ้านนี้ปวดหัวก็ทานพารา