แม่ๆเคยเป็นหวัดขณะตั้งครรภ์​ไหมคะ? มีวิธีดูแลตัวเองยังไงคะ​ไปหาหมอหมอให้กินแต่ยาแก้ไอตัวเดียวอะค่ะ

พึ่งตั้งครรภ์​ได้​ 8​ สัปดาห์​ เป็นหวัด​ มีน้ำมูก​ เสบหะ​ และก็ไอ​ ไปหาคุณ​หมอให้แค่ยาแก้ไอ​ กับยาอม​ ตอนนี้​ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ​ มี​วิธี​ดูแลตัวเองหรือทานอะไรให้หายจสกหวัดแนะนำไหมคะ​ ทรมานมากเลยค่ะรู้สึกหงุดหงิด​ตลอดเวลา​ เป็น​มา1อาทิตย์​แล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นหวัด ดื่มน้ำมากๆ น้ำอุ่นได้ก็ดี จิบบ่อยๆ พักผ่อนมากๆ ทานอาหารที่ให้วิตามินซีเพิ่มขึ้นค่ะ ไอ น้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือเล็กน้อย เทลงคอช้าๆ เวลาที่รู้สึกอยากไอ ทำบ่อยๆ ได้ แต่ห้ามดื่มน้ำตาม หากมีเสมหะ ให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง