สอบถามแม่ๆหลังคลอดเป็นประจำเดือนมากสุดกี่วัน

พึ่งคลอดลูกได้4เดือนกว่าเป็นประจำเดือนเดือนที่2แล้วแต่มา9วันยังไม่มีทีท่าว่าจะหายเลยค่ะเลือดแดงสดขึ้นทุกวันแต่ออกไม่มากใช้ผ้าอนามั้ยวันละแผ่นแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะแล้วแม่ๆหลังคลอดแต่ละคนเป็นประจำเดือนมากสุดกี่วันกันคะเดือนที่แล้วประจำเดือนหนูมา4-5วันปกติแล้วไปฉีดยาคุมพอมาเดือนนี้9วันยังไม่หายเลยค่ะแบบนี้จะผิดปกติมั้ยคะรบกวนแม่ๆแต่ละคนแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า...ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นนานสุด1อาทิตย์ตอนมีประจำเดือนครั้งแรกหลังคลอดน่าจะตอนน้อง3หรือ4เดือนนี่แหละจำไม่ได้แล้ว และประจำเดือนมา2 ครั้งในหนึ่งเดือน ปกติปจดไม่เคยมาเยอะเลยแต่พอหลังคลอดทุกครั้งที่มีปจดจะมาเยอะมากต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยแผ่นใหญ่2-3แผ่นต่อวันเลยค่ะ เคยไปหาหมอถามพยาบาลเค้าบอกน่าจะเป็นเลือดที่ตกค้างถ้าไม่ปวดท้องรุนแรงหน้ามืดตาพร่ามัว เวียนหัวคลื่นไส้ ก็ไม่มีอะไร ค่ะแม่แต่ในกรณีคุณแม่อันนี้ก็ไม่ทราบนะคะถ้าแม่กังวลลองปรึกษาหมอหรือพยาบาลดูมั้ยคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ