ขอสอบถามค่ะ

พึ่ง 11 สัปดาห์จะเข้า 12 สัปดาห์แล้ว แต่ปวดฉี่ถี่มากเลยค่ะ ยิ่งตกดึกมาเดี๋ยวปวดๆ ไม่ถึง 5 นาทีก็ปวด แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

มดลูกขยายตัวแล้วไปกดทับกระเพาะปัสสาวะค่ะ เป็นปกติของคนท้องที่จะฉี่บ่อย คุณแม่ต้องกินน้ำเยอะๆนะคะ แต่ถ้าฉี่แสบ ฉี่ขัด หรือฉี่แล้วเจ็บ ต้องรีบไปหาหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ถึง5นาทีปวดอีกแล้ว บ้านนี้ฉี่ออกบ่อยจนรู้สึกฉี่แล้วเจ็บออกทีละนิดเหมือนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ แนะนำจิบน้ำบ่อยๆนะคะแม่

เราก็ปวดค่ะเข้าห้องน้ำทุกชั่วโมงเลยก็ว่าได้ท้อง13+3 ค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ปวดถี่มาก ปวดจนหงุดหงิดตัวเอง ทั้งที่น้ำก่อนนอนจะกินน้อยมาก

เป็นที่ฮอร์โมนค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ