ให้เด็กกินน้ำก่อน6 เดือน

พาลูกไปฉีดวัคซีนที่อนามัย ลูกพึ่งได้ 4 เดือน 10 วัน พยาบาลที่อนามัยแนะนำให้น้องกินน้ำ ไม่ให้น้องเข้าเต้าให้กินจากขวดนมแทน แต่น้องไม่เอาขวดนมเลย แต่หมอที่โรงพยาบาลบอกว่างดกินน้ำจนกว่าน้องจะ 6 เดือน แบบนี้แม่ต้องต้องทำยังไงต่อดีคะ แม่ๆคนไหนมีวิธีอะไรแนะนำได้นะคะ

12 ตอบกลับ

พยาบาลไม่ใช่หมอ แสนรู้จังเลยพยาบาลบางคนเนี่ย เชื่อหมอค่ะ คนรักษาเราคือหมอ พยาบาลก็รับความสั่งหมอมาอีกทีไม่ได้มีหน้าที่วินิจฉัยโรคให้เราค่ะ

1y ago

งั้นก็คงต้องบอกให้คุณพยาบาลคนนั้นไปศึกษาหาความรู้ใหม่ๆเข้าหัวสมองบ้าง แม้แต่ในสมุดฝากครรภ์สีชมพูยังระบุไว้ว่า 6 เดือนแรกให้กินแต่นมแม่อย่างเดียว ถ้าจะให้ลูกกินอย่างอื่นก่อน 6 เดือน ต้องให้แพทย์เป็นคนตัดสินใจ จบพยาบาลมาได้ไง ความรู้เรื่องพื้นฐานแค่นี้ยังมาให้คุณแม่แบบผิดๆ