4เดือน15วัน

พัฒนาการบ้านอื่นเป็นยังไงบ้างค่ะ บ้านนี้น้องไม่ชอบคุยอ้อแอ้เลยค่ะ แทบทั้งวัน แต่เริ่มคว่ำเองได้บ้างแล้วแต่ชันคอได้ไม่นาน กังวลสุดคือลูกไม่คุยเหมือนบ้านอื่นๆ

1 ตอบกลับ

มันจะมีช่วงที่คุยเก่งมากและช่วงที่เงียบไม่คุยเลยก็มีค่ะ ไม่ได้คุยอ้อแอ้ตลอด เหมือนเห่อของอะค่ะ เรื่องชันคอเอาของเล่นล่อให้ชันคอขึ้น ฝึกบ่อยๆเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ