1ปี1เดือน แล้วครับ คุณลูกไม่ยอมทาน ข้าว ทั้งข้าวต้ม อาหารปด ทุกชนิด ดื่มแต่นม เค้าบอกฟันจะขึ้นจริงหรือครับ ดื่มน้ำวันละไม่ต่ำ 18ออน

พอมีวิธีให้ลูก อยากทาน ข้าวอาหาร หรือป่าวครับ รบกวนแนะนำ ด้วยครับ ขอบพระคุณครับ

5 ตอบกลับ

วัยนี้ไม่ใช่วัยที่จะทานข้าวค่ะน้ำก็ห้ามค่ะ ให้หลัง6เดือนค่ะ ตอนนี้ให้ทานนมเป็นหลักอย่างเดียวเท่านั้น -ถ้านมแม่ไม่ต้องกินน้ำ - ถ้านมผงจิบแค่พอล้างคอค่ะ กระเพาะเด็กใหญ่เท่าไข่ไก่เองค่ะ ถ้าให้กินน้ำเยอะจะไปแย่งพื้นที่ในกระเพาะจะขาดสารอาหาร และเสี่ยงลำไส้อุดตันค่ะ

6y ago

อ๋อ คะ โทษทีนะคะ นึกว่าแม่อ่านผิดจ้า

ไม่ควรให้ลูกทานอย่างอื่นนอกจากนมแม่จนกว่าจะ 6 เดือนขึ้นไปนะคะ เพราะกระเพราะเค้ายังไม่สามารถย่อยได้ดีค่ะ ระวังลำไส้อุดตันนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ กินแต่นม ข้าวกินแค่ 2-3 คำเองแต่ละมื้อ

ป้อนน้องให้น้องทานเท่าที่น้องกินคะ อย่าบังคับ