อยากสอบถามว่าใครฝากท้องรพ. ราชพิพัฒน์แล้วเจอแบบนี้ไหมค่ะ

พอดีไปฝากท้องเมื่อวันที่31สิงหา หมอไม่ตรวจอะไรเลยนอกจากถามว่าปจด.หมดไปวันไหน ไม่ซาวไม่ฟังเสียงหัวใจ. แล้วนัดซาวอีกที16พฤศจิกายน. แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี่ไหมค่ะ งงจังเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ฝากครั้งแรกต้องมีตรวจเลือด พ่อและแม่ แม่ได้ตรวจไหมคะ ตอนนี้แม่อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะ

2y ago

เป็น รพ.รัฐไหมคะ บางรพ. เค้าจะซาวด์ให้น้อยมาก บ้านนี้ฝากรพ.รัฐเหมือนกันแต่ไปฝากตอน 14wแล้ว ตรวจเลือด แล้วหมอนัดอีก 1 อาทิตย์ ก็ได้ตรวจนิฟและซาวด์ดูว่ามีน้องและเสียงหัวใจ จากนั้นหมอจะนัดทุกเดือนอย่างที่แม่ว่า ล่าสุด 21w ก็ได้ซาวด์ดูความสมบูรณ์เรียบร้อยถ้าไม่สบายใจเปลี่ยน รพ.ดีไหมคะ เพราะดูแล้วนัดห่างเกินไปค่ะ