ถามเรื่องการฝากครรภ์

พอดีไปฝากครรภ์ที่ รพ.รัฐ อายุ 6w6d ตอนแรกให้พยาบาลคัดกรอง แล้วก็พบหมอ แต่ไม่ได้ตรวจอะไรเลย มีแต่ส่งเจาะเลือดแล้วกลับบ้านได้ เลยสงสัยว่าแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเราท้องจริง หรือท้องผิดปกติหรือป่าว ถามเพื่อนๆที่ท้อง เค้าบอกครั้งแรกจะซาวดูว่ามีจริงไหม จะนัดต่อ แต่ของเราคุณหมอแค่กดท้อง แล้วก็จ่ายยากลับบ้าน มานัดฟังผลเลือด แล้วก็ให้พาแฟนมาครั้งต่อไป มันแปลกไหมคะ หรือเพราะเราอายุครรภ์ยังน้อยเลยต้องรอตรวจไปเรื่อยๆก่อน #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ฝากครรภ์ครั้งแรก#ท้อง6week

5 ตอบกลับ

เจาะเลือดก็ยืนยันผลการตั้งครรภ์ได้ค่ะ