ผ่าคลอดแบบดมยาเป็นแบบไหนบ้างค้ะเจ็บไหม

พอดีได้ผ่าคลอด8นี้ตอนนี้ 38+4แล้วมีแค่มูกใสออกมาแต่ยังไม่ปวดท้องเลย อยากรู้ผ่าคลอดแบบดมยาสลบเจ็บไหมเป็อย่างไรบ้างค้ะ

7 ตอบกลับ

แม่ของแม่บ้านนี้บอกว่า หมอจะฉีดยสลบทางสายน้ำเกลือ พอตื่นขึ้นมา เจ็บคอแบบมีเสลดแค่ไม่มี ปวดแผลมาก ลุกนั่งแทบไม่ได้ ปวดแผลแถมต้องให้นมลูกอิก พยาบาลก็ให้เดินบอยๆกะนแผลกดทับ แต่ที่เรียนอบรมเขาบอกว่า พอคนไข้สลบจะสอดใส่ทางสายยางไปทางลำคอเพื่อการหายใจ คนไข้จะไม่รุ้สึกเจ็บอะไรนอกจากตื่นมาเเบ้ว

มันอาจขึ้นอยู่กับการตอบสนองของยาในแต่ละบุคคลด้วยคะ คิดว่านะ เราเองผ่ามา 3 ท้องคะ ดมยาหมด ตื่นมาแค่มึนนิดๆ ไม่ปวดแผล ไม่อ้วก แปบเดียวลุกจากเตียงเองได้เลย ออ มีเจ็บคอ ไอนิดหน่อยคะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่มึนๆง่วงๆนิดๆไม่อ้วกไม่ปวดแผลมีไอนิดหน่อยพอถอดสายฉี่ก็ลุกเดินได้เลยนอน รพ.3วันกลับบ้านได้

บ้านนี้ดมยาสลบค่ะ ตอนตื่นนี้เหมือนมีเสลด แต่ไอจามไม่ได้เลยค่ะ เจ็บแผลมาก พยาบาลเเนะนำให้พลิกตัวบ่อยๆ เดินบ่อยๆค่ะ 1สัปดาห์ตัดไหมก็เดินได้ปกติแล้วค่ะ. แต่จะตึงๆแผลหน่อย

ดมยาสลบ ตอนผ่า แม่หลับไม่รู้เรื่องอะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ แต่ ฟื้นมาจะปวดแผลหน่อยนะคะ

พึ่งผ่าแบบบล็อกหลังไป เดินได้ตั้งแต่หมดฤทธิ์ยา ไม่ปวดแผล

นัดผ่าวันศุกร์ที่ 9 นี้ค่ะ ของเราใช้วิธีบล๊อคหลังค่ะ

ผ่าแบบบล็อกหลังดีกว่าดมยาคะ