ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ

พอดีแม่บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะลูกคนแรกตอนนี้น้อง5เดือน16วันแล้วค่ะ....แม่ใช้วิธีคุมแบบใช้ถุงยางเนื่องจากไม่สามารถใช้ยาคุมทุกชนิดได้ค่ะเนื่องจากโรคประจำตัว....พอดีเดือนนี้คุณแม่ประจำเดือนขาดไปยังไม่กล้าตรวจเพราะกลัว.....เนื่องจากตอนผ่าคลอดคุณหมอบอกว่าต้องเว้น2ปีถึงจะท้องได้.....ตอนนี้เครียดมากค่ะเพราะไม่คิดจะมีน้องแล้ว+ถ้าเกิดมีจริงๆกลัวจะมีปัญหากับแผลผ่า.....คุณแม่ท่านใดพอจะเคยเจอหรือมีประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องมาจริงๆ ก็ควรรีบปรึกษาหมอแต่เนิ่นๆ ค่ะ เรื่องท้องก่อนกำหนด 2 ปี น่าจะมีคนที่เป็นบ่อยนะคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ