แม่เตรียมของคลอดกันตั้งแต่กี่วีค กี่เดือนกันคะ

พอดีแม่บ้านนี้ท้องได้ 5 เดือน แล้วทำเช็คลิสต์ลงสตอรี่เฟสว่าจะเตรียมของ แต่แม่ระบุไว้ว่าเตรียม 6 เดือนไปแล้ว ไม่ใช่ตอนนี้นะคะ ตอนนี้แค่ทำเช็คลิสต์ไว้ แล้วมีคนตอบกลับสตอรี่ว่า “อย่าพึ่งทำ” ตอนลูกคนแรกแม่ก็เตรียมซื้อของไว้ตั้งแต่ 6 เดือนเหมือนกันคะ พอเจอคนทักมาก็ไม่สบายใจ แต่เราไม่ได้ถือน่ะค่ะ กลัวไปซื้อใกล้วันคลอดแล้วฉุกเฉิน ไหนผ้าลูกจะต้องซักเตรียมไว้อีกคะ

2 ตอบกลับ

ของเราตอนนี้ 23 w ก็ลิสไว้แล้ว นึกได้ก็เพิ่มๆ แยกหมวดแยกประเภท ส่วนเรื่องหาซื้อคงจะทะยอยสั่งออนไลน์เอา อันไหนสำคัญก็สั่งก่อน อันไหนไม่ค่อยก็ไว้ทีหลัง ส่วนเรื่องความเชื่อถ้าเราคิดยังไงก็ได้อย่างนั้น มันเป็นกฎของแรงดึงดูด กล้าพูดเพราะเราทำได้ เราเชื่อว่าเราไม่แพ้ท้องก็ไม่แพ้เลย ได้ลูกสาวแต่ผิวเกลี้ยงสิวไม่ขึ้นหน้าขึ้นตัว เพราะเชื่อว่ามันไม่เป็นอะไร ลองเชื่อตัวเองดูค่ะ 😊❤️

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ

1mo ago

ใช่คะ แม่ก็คิดแบบนี้เลยคะ