สอบถามเรื่องการแจ้งเกิดลูกค่ะ

พอดีเราฝากท้องที่ศิริราชค่ะ แล้ว รพ ให้กรอกชื่อลูกลงในฝากครรภ์แต่ว่าทางผู้ใหญ่เขาบอกจะรอรู้วันเกิดก่อน (ว่าเกิดวันอะไรเวลาอะไรประมาณนี้ค่ะ) พอดีคุณหมอยังประเมิณให้คลอดเอง แต่พยาบาลก็จะเร่งให้เขียนชื่อก่อน (เขาบอกว่าจะเอาไปเขียนสายข้อมือ) เลยอยากทราบว่าใส่ๆชื่อไปก่อนแล้วค่อยไปแจ้งเปลี่ยนทีหลังหลอคะ แล้วสมัยนี้แจ้งเปลี่ยนชื่อยุ่งยากและต้องคอยพกเอกสารเปลี่ยนชื่ออีกไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้เขาเขียนชื่อแม่นะคะ บุตรของน.ส.อะไรก็ว่าไป ไม่เห็นบังคับให้เขียนชื่อลูกเลย

4y ago

ของศิริราชใช่ไหมคะ พอดีมันมีเอกสารมาให้กรอกเลยน่ะค่ะต้องกรอกแล้วยื่นตอนวันจะไปคลอดเลย เขาแจ้งว่า รพ แจ้งให้ เราก็ยัง งง งง อยู่เลยค่ะ