สอบถามเรื่องการแจ้งเกิดลูกค่ะ

พอดีเราฝากท้องที่ศิริราชค่ะ แล้ว รพ ให้กรอกชื่อลูกลงในฝากครรภ์แต่ว่าทางผู้ใหญ่เขาบอกจะรอรู้วันเกิดก่อน (ว่าเกิดวันอะไรเวลาอะไรประมาณนี้ค่ะ) พอดีคุณหมอยังประเมิณให้คลอดเอง แต่พยาบาลก็จะเร่งให้เขียนชื่อก่อน (เขาบอกว่าจะเอาไปเขียนสายข้อมือ) เลยอยากทราบว่าใส่ๆชื่อไปก่อนแล้วค่อยไปแจ้งเปลี่ยนทีหลังหลอคะ แล้วสมัยนี้แจ้งเปลี่ยนชื่อยุ่งยากและต้องคอยพกเอกสารเปลี่ยนชื่ออีกไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ตั่งชื่อไว้รอเลยคะ หญิง1 ชาย1 เดี๋ยวนี้คลอด โรงบาลส่งเอกสารแจ้งเกิดให้เลยคะ

คุณแม่ตั้งชื่อรอไว้ 7 วันเลย จ.-อา. คลอดตรงกับวันไหนก็เลือกชื่อนั้น สะดวกดีค่ะ

4y ago

โอ้วขอบคุณมากค่ะแม่ๆ

แจ้งพยาบาลไปน่ะค่ะแม่ว่าเขียน ชื่อ บุตรคุณ...... ชื่อ นามสกุล ของแม่แทนค่ะ

4y ago

ได้ใช่ไหมคะแม่ คือกลัวใส่ๆไปก่อนละเปลี่ยนชื่อแล้วจะยุ่งยาก

ศิริราชให้แจ้งชื้อเด็กเลยค่ะ​ แต่ที่ื่​ รพ.อื่นแจ้งทีหลังค่ะ

4y ago

นั้นแหละค่ะแต่พอดีที่บ้านอยากรู้วันเกิดก่อนเลยอยากทราบว่าไปแก้ทีหลังลูกจะยุ่งยากต้องใช้ใบเปลี่ยนชื่อยุ่งยากไหม