ลูก6เดือนเริ่มทานอะไรดีค่ะ

พอดีเดือนนี้ลูกสาวได้6เดือน เริ่มทานข้าวได้แล้ว อยากทราบว่าทานอะไรก่อนดีค่ะแม่ๆ

8 ตอบกลับ

บ้านเราเริ่มทานเป็นข้าวบดฟักทอง แครอท บร้อกโคลี่ ผลไม้ เริ่มเป็นอะโวคาโด ตามด้วยแอเปิ้ล แตงโมค่ะ ส่วนตัวคิดว่าลูกสามารถทานได้เกือบจะทุกอย่างที่มีประโยชน์ แต่อาจจะเน้นอาหารประเภทนิ่ม ย่อยง่าย ผสมรสชาติให้มีรสชาติอร่อย ลูกกินแล้วแฮปปี้ ขับถ่ายดี ก็โอเคแล้วค่ะ ตอนนี้น้องกำลังจะเข้า 7 เดือน ทานทุกอย่างในภาพอย่างเอร็ดอร่อยมากค่ะ

5y ago

ผลไม้แม่ทำแบบไหนให้น้องทานค่ะ

ข้าวบดละเอียดราดนมแม่หรือนมชง ลองสัก 3-5 วัน แล้วเพิ่มผักทีละอย่าง ควรทานตอนเช้าๆ ถ้าหากแพ้อะไรจะได้ไปหาหมอทัน และจะได้แจ้งให้หมอทราบด้วยว่าทานอะไรมาค่ะ

ข้าวบด+ราดนมแม่ ฟักทองบด+ราดนมแม่ เบสิกๆไปก่อนค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะจากนั้นค่อยเทสพวกผัก

ข้าวปั้นกับน้ำต้มผักค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ 🙏🏻💗

ข้าวบด กล้วยบดค่ะ

ซีรีแลคจร้าาาาาา