ขอปรึกษาผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ค่ะ

พอดีเจ้าตัวเล็ก มีอาการตาซ้ายน้ำตาคลอเบ้าอยู่ตลอดเวลาเป็นมาตั้งแต่ออกจากห้องคลอด พอคลอดได้ 4 วันเริ่มมีขี้ตาและได้ 10 วันขี้ตาเยอะมาก เช็ดตาด้วยน้ำต้มสุก บางครั้งก็น้ำเกลือ ก็ยังไม่หาย วันหนึ่งเช็ด 2-4 รอบ คลอดน้องวันที่ 29/12/2563 จนถึงวันนี้ยังไม่หายเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่อาจจะต้องนวดเบาๆที่บริเวณหัวตาให้น้องด้วยค่ะ หรือตอนคลอดคุณได้แจ้งไหมคะว่าน้องเป็นอะไร

4y ago

ไม่ได้แจ้งค่ะ เพราะตอนนั้นน้องมีแค่น้ำตา ไม่รู้ว่าน้องจะเป็นแบบนี้ค่ะ