สอบถามแม่ๆค้า

พอดีเค้าตั้งท้องน้องได้เดือนกว่าๆแล้วแต่ท้องออกไวมาก อยากทราบว่าเป็นเพราะว่าเราอ้วนรึป่าวคะ น้ำหนักปกติ 50 พอมีน้องน้ำหนักขึ้นมา55ค้า

สอบถามแม่ๆค้า
20 ตอบกลับ

คงไขมันแหล่ะ น้ำหนักขึ้นแบบเร็วๆระวังเรื่องแตกลายนะคะ บ้านนี้หน้าอกไปก่อนเลย เดือนกว่าน้องตัวไม่ใหญ่ เท่าเม็ดถั่วเขียวได้ เด็ก1-3เดือนเด็กจะยังไม่ได้รับสารอาหารจากที่แม่กิน กินไรไปก็เข้าแม่เต็มๆ เลือกทานเอาค่ะ

เราเป็นค่ะ ท้อง2เดือนน้ำหนักขึ้นพรวด5โล ท้องใหญ่มาก(ท้องผูก+อืดด้วย) พอไปซาวด์ หมอไม่เห็นเด็กค่ะบอกว่าหน้าท้องหนาต้องซาวด์ทางช่อง... ถามหมอว่าหนูอ้วนใช่มั้ยคะ หมอบอกว่า"นิดนึง" 55555

ท้องอืดมากกว่าค่ะ อาจจะเป็นพุงด้วยก็มีส่วนเพราะลูก1เดือนเล็กมาก อัลตร้าซาวด์ก็ยังไม่เห็นตัวเด็กเลยค่ะ คิดว่าน่าจะพุงและก็ท้องอืด มีแก๊สในกระเพาะเยอะมากกว่าค่ะ

นน.ขึ้นไวคะแม่ระวังหมอดุนะคะ เหมือนบ้านนี้เลยคะ ขึ้นพวดช่วง3-4เดือน 10กว่าโล ตอนนี้7เดือนกว่าขึ้นเดือนละไม่ถึงโลเลยคะแม่

น่าจะพุงนะค่ะแม่ เพราะเดือนกว่าๆน้องยังตัวเล้กมากค่ะ บ้านนี้ท้องออกช่วง5-6เดือนค่ะ ช่วง4เดือนแรกท้องใม่ออกเลยค่ะ

เราน้ำหนักขึ้น 6 โลแต่เราไม่อ้วนค่ะ มีแต่คนทักว่าผอม เวลาท้องจะไม่อ้วนหรอค่ะแค่ท้องมันนูนออกมาเสยๆใช่ไหมค่ะ

คุณแม่ท้องอืดรึป่าวค่ะ เพราะตอนเราท้องอืดมาก จนคนรอบข้างทัก ท้องออกเร็วจัง แต่อันที่จริงเราท้องอืดมากค่ะ

พุงค่ะ ท้องออกตอนห้าหกเดือน ควบคุมน้ำหนักก็ดีนะค่ะเดี๋ยวคลอดแล้วน้ำหนักจะค้างเยอะ

แม่ต้องควบคุมอาหารนะคะ ลดแป้ง ของทอด ท้อง1-2เดือน. ขึ้นแค่2โลเองค่ะ

น่าจะเป็นพุงนะคะ ถ้าท้องมันขึ้นมันจะเป็นอีกแบบค่ะ