ลูกไม่กินนมผง

พอดีว่าน้องกินนมแม่มา3เดือน แล้วนมแม่ไม่มี ซื้อนมผงมาให้ก็ไม่ค่อยกิน อยากถามว่าแม่บ้านไหนมีปัญหาเดียวกันบ้างแล้วให้น้องกินนมยี่ห้อไหน ลูกร้องเพราะหิว เครียดมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ🙏🙏🙏ขอบคุณล่วงหน้า

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็นมเพิ่งหด น้องได้3เดือน17วัน กินนมแม่ตลอดเปลี่ยนมาให้กินนมผง เริ่มเเรกต้องหาจุดนมที่เขายอมดูด บ้านนี้ครั้งเเรกก็ทำท่าจะอ้วกจะร้องอย่างเดียวจนเราถอดใจ เราจับให้เขาชิมทุกวัน พอเขาหิวมากๆเว้นนมแม่ไว้สัก3-4ชั่วโมงก็ป้อนเขาจนเขายอมกิน ลูกจะกินยากเพราะรสชาติไม่เหมือนกัน แม้ต้องพยายามหลายครั้งถ้าจะให้เขากินอย่าลองเเต่ครั้งเดียวแล้วคิดว่าเขาจะไม่กิน บ้านนี้พยายามยุเกือบอาทิตตอนนี้กินได้แล้วทั้งนมแม่ทั้งนมผง

12mo ago

แม่ให้น้องกินเอนฟาสูตร1 กล่องสีทอง ชิมแล้วไม่หวาน น้องขับถ่ายดีท้องไม่อืดไม่ร้องไห้งอแง แม่ลองให้น้องกินก็ได้คะชืมก่อนว่านมหวานไหมเดี๋ยวน้องจะติดหวานบ้างยี่ห้อหวานมาก

ให้น้อนกินนานไหมคะถึงว่าน้องไม่กินเลย?

12mo ago

ถ้าพึ่งเริ่ม จะต้องใช้เวลาคะ จะปรับวันสองพ่งนี้คงยาก เด็กเขาจะเอาสิ่งที่ตัวเองชิดเป็นใหญ่ ต้องค่อยๆปรับไปคะ