คุณหมอบอกว่า ห้าม !?

พอดีวันนี้ไปหาหมอมาค่ะ แล้วได้ยามาเพิ่ม คือยา บำรุงเลือด กับแคลเซียม แต่ห้ามกินพร้อมกัน ให้แยกกินคนละมื้อ แต่เผลอกินพร้อมกันไปแล้ว จะเป็นไรไหมค่ะ ?

37 ตอบกลับ

ยาบำรุงเลือด จะไม่มีผลคะ เพราะแคลเซียมจะดูดซึมไป เหมือนเราทานพร้อมนม คะ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ